Đau tim khi nhìn thấy chuột chui vào bồn cầu

 

Bạn sẽ thấy sao nếu một ngày bước vào phòng vệ sinh và thấy có tiếng sột soạt và 1 con chuột lồm cồm chui ra từ đường ống thoát sàn của bồn cầu. Thật giống 1 bộ phim kinh dị phải không nào nhưng điều này thực tế hoàn toàn có thể xẩy ra và khiến bồn cầu có nguy cơ bị tắc nghẽn. Vậy khi gặp tình huống này chúng ta cần xử lý thế nào?

Chuột chui vào bồn cầu thật hay đùa?

Loài chuột thật rắc rối nhất là khi kết cấu cơ thể giúp nó thuận lợi chui qua các khe lỗ hay kể cả những đường ống thoát nước bồn cầu. Bởi chuột có sự mềm dẻo và khả năng chịu đựng đáng nể nên cho thấy đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Chuột là loài có khả năng truyền rất nhiều căn bệnh đến con người như bệnh xoắn móc câu, sốt do bị chuột cắn.

 

chuot chui bon cau

Với các móng vuốt sắc nhọn cùng với cơ thể uyển chuyển chuột thuận lợi luồn lách qua những khe kẽ, nắp đậy. Đường ống dẫn thải thường thông với đường cống nên đây là hoàn toàn có thể là con đường để chuột khám phá, tò mò.  Cũng có thể khi nguồn thức ăn khan hiếm khiến chúng buộc phải tìm kiếm nguồn thức ăn mới đường ống thoát nước thuận tiện cho việc đi lại nên nó sẵn sàng xâm nhập vào ngôi nhà bằng cách này. Nếu gia đình bạn không đậy nắp bồn cầu thì chuột có thể trèo qua miệng bồn cầu bằng không chúng không bị chết đói hoặc kiệt sức khi đang đột nhập mà bị xả nước chuột có thể bơi ngược lại quay về đường cống rãnh thuận lợi. Những ai nghĩ đây là chuyện đùa thì chỉ cần lướt qua mạng và gõ từ khóa “chuột chui vào bồn cầu” bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh kết quả để kiểm chứng.

Vấn đề là những con chuột nhỏ hơn với ống thoát bồn cầu hay đường ống nước thải thì nó chỉ khiến nhưng ai yếu tim sợ chút nhưng vấn đề rắc rối khi con chuột quá to và nó khiến đường ống bị tắc. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần xử lý như thế nào.

Cách xử lý khi phát hiện chuột chui qua bồn cầu

Khi chui vào đường ống chuột có thể lôi rác từ bên ngoài vào hoặc con chuột quá to khiến bồn cầu bị tắc nghẹt. Đây thực sự là thảm họa bởi khi chuột phân hủy sẽ khiến mùi hôi thối bốc ngược trở lại. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần phải nhờ sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp đến để xử lý.

Cách hay để chuột không dám bén mảng đến nhà bạn đó là nuôi mèo vừa làm thú cưng vừa có tác dụng đuổi chuột hữu hiệu.  Ngoài ra bạn cần chú ý đậy nắp bồn cầu sau mỗi lần vệ sinh. Có thể sử dụng bẫy đặt chuột. Xử lý kịp thời các đường ống thoát sàn, đường thoát bồn cầu, chậu rửa sao cho đảm bảo sạch sẽ để không chứa thức ăn thừa hấp dẫn lũ chuột đến và ngăn chặn tình trạng mùi hôi bốc lên khó chịu.

Hãy thật bình tĩnh khi thấy chuột chui ra từ bồn cầu hoặc gặp phải hiện tượng tắc nghẽn để tìm ra đúng nguyên nhân từ đó có biện pháp xử lý tốt nhất

Trả lời