Cách vệ sinh gương nhà tắm nhanh chóng và đơn giản nhất

Gương phòng tắm là một phụ kiện phòng tắm không thể thiếu được trong các gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng có thể bị lấm bẩn. Tưởng chừng như việc lau rửa dễ dàng nhưng có nhiều mẫu gương bạn càng lau chúng lại càng loang những vết bẩn ra. Vậy phải làm sao để làm sạch nó. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sử dụng dầu gội

Gương nhà tắm rất hay gặp phải tình trạng bị mờ do hơi nước.Cách nhanh nhất để làm sạch bề mặt gương trong lúc này đó chính là tận dụng dầu gội có sẵn trong nhà tắm.Nhỏ vài lần trên bề mặt gương nhà tắm sau một vài lượt là tình trạng mờ hơi nước sẽ hoàn toàn biến mất.

Dau goi

Làm sạch gương với nước lau kính

Đây là cách làm mà các gia đình hiện nay sử dụng phổ hiện nay. Bạn có thể sử dụng nước lau kính sau đó xịt nhẹ lên toàn bộ bề mặt của gương. Hãy tập trung vào những khu vực có nhiều vết bẩn. Sau đó bạn dùng miếng khăn cotton mềm không bị bám lông. Chắc chắn gương nhà tắm của gia đình bạn sẽ nhanh chóng trở nên sáng bóng như mới. 

Lam sach guong

Sử dụng giấm làm sạch gương

Trong thành phần giấm ăn có chứa một lượng nhỏ axit giúp tẩy các vết bẩn cứng đầu, nhất là vết sơn tường. Nhanh chóng trả lại bề mặt gương nhà tắm sạch sẽ, sáng bóng.

Giam lam sach guong

Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn hãy nhỏ một vài giọt giấm ăn vào chậu nước ấm (khoảng 40 độ C), sau đó dùng một miếng khăn mềm, sạch, nhúng vào dung dịch giấm vừa pha. Tiếp theo, vắt cho ráo bớt nước nhưng không cần quá khô rồi tiến hành lau trực tiếp lên bề mặt gương nhà tắm.Sau khi lau khoảng 1 – 2 lần, các vết bẩn sẽ mau chóng biến mất, bề mặt gương sẽ trở nên sáng và bóng hơn. 

Sử dụng muối ăn làm sạch gương nhà tắm

Ngoài việc được biết đến là gia vị trong không gian bếp thì muối cò có tác dụng tẩy rửa rất quan trọng. Sử dụng nguyên liệu này vừa an toàn lại hiệu quả cho không gian phòng tắm.

Muoi an

Bề mặt gương bị vấy bẩn, bạn có thể bọc một ít muối ăn trong một chiếc khăn mềm. Sau đó lau nhẹ nhàng lên bề mặt gương qua vài lần. Rồi lại dùng một chiếc khăn khô khác để lau lại thêm một lần nữa. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả làm sạch bề mặt gương phòng tắm của nguyên liệu hết sức đơn giản này. 

Sử dụng kem đánh răng vệ sinh

Có thể bạn không tin nhưng kem đánh răng có tác dụng tẩy rửa bề mặt gương phòng tắm rất hiệu quả đấy. Các vết bẩn lâu ngày, bám dai dẳng trên bề mặt khiến bạn gặp khó khăn mỗi khi cần soi gương đều có thể giải quyết nhanh gọn bằng một ít kem đánh răng kèm một chiếc khăn.

Kem danh rang

Cách làm như sau: Bạn dùng một miếng khăn lau mềm và khô, xịt một ít kem đánh răng lên bề mặt khăn và lau nhẹ nhàng các vết bẩn bám trên gương. Rất nhanh sau đó, những vết bẩn, hoen ố sẽ mau chóng biến mất.

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng tẩy nhanh các vết bẩn lâu ngày mà còn có thể xóa mờ các vết xước nhỏ trên bề mặt gương phòng tắm nữa đấy!

Trên đây là cách vệ sinh gương nhà tắm đơn giản nhất bằng những nguyên liệu có sẵn trong phòng tắm. Hãy tận dụng những cách làm này để khiến cho những chiếc gương phòng tắm của gia đình bạn được đẹp đẽ hơn nhé.

Trả lời