Vòi chậu Inax bị chảy yếu – phải làm sao

Vòi chậu Inax là sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn cho không gian sống thời gian gần đây. Thế nhưng cũng tương tự như những thương hiệu khác, đôi khi vì một lý do nào đó mà sản phẩm xảy ra tình trạng chảy yếu, chảy nhỏ giọt. 

Hiện tượng này khiến người dùng băn khoăn không biết do nguồn nước hay kết cấu của thiết bị. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé. 

Voi chau chay nuoc yeu

1. Tại sao vòi chậu Inax chảy yếu 

Do sử dụng quá lâu

Bất kỳ đồ dùng hay thiết bị vệ sinh nào cũng đều có hạn sử dụng, Khi bạn sử dụng loại sản phẩm mà lâu ngày không được bảo dưỡng hay thay thế cũng sẽ dễ dàng bị hư hỏng. Do đó, khi bạn sử dụng vòi chậu Inax quá lâu hãy nhanh chóng thay cái mới. Nó sẽ giúp giảm đi chi phí sửa chữa, đảm bảo chất lượng sử dụng.

Voi chau Inax

 Do nguồn áp lực nước thấp

Nguồn áp lực nước thấp dẫn tới vòi chậu Inax chảy yếu có thể do vị trí lắp đặt vòi cao dẫn đến áp lực đẩy nước lên vòi bị ảnh hưởng nên giảm áp lực gây ra hiện tượng này.

Do bộ phận sục khí gặp gây ra

Vòi chậu Inax hiện đại đều có trang bị bộ phận sục khí có công dụng chính là oxy hóa dòng nước bằng cách phá vỡ thành những dòng nước nhỏ nhẹ để hạn chế lưu lượng dòng nước tránh tình trạng văng bắn nước ra khỏi bồn rửa mặt.

Thế nhưng trong tình huống bộ phận sục khí hoạt động quá hiệu quả do quá trình sử dụng lâu ngày làm các cặn bẩn trong nước tích tụ góp phần ngăn cản dòng nước chảy sẽ dẫn tới vòi rửa bát chảy yếu.

Do van điều tiết của vòi chậu bị tắc nghẽn

Vòi chậu Inax thường được lắp đặt van điều tiết với tác dụng chính đó là kiểm soát lưu lượng dòng nước được cung cấp ở phía đầu vòi. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, bộ phận này sẽ bị nhiễm bụi và chặn lại ở dòng nước khiến cho vòi rửa bát bị yếu.

Do đường dẫn ống nước thiết kế không hợp lý

Đường dẫn ống nước lòng vòng, nhiều đoạn gấp khúc không cần thiết là nguyên nhân dẫn đến tắc vòi chậu. Khi đó, dòng nước sẽ bị cản trở bởi những đoạn gấp khúc, không thể đến cùng một lúc lực nước như nhau.

2. Những cách khắc phục vòi chậu Inax bị chảy yếu

Dưới đây là cách khắc phục vòi chậu Inax bị chảy yếu, các bạn hãy tìm ra nguyên nhân và khắc phục để việc sử dụng được thuận lợi hơn nhé.

Cach sua voi chau inax

Bước 1: Tắt nguồn cấp nước, cho nước trong vòi chảy ra hết, nhớ đóng nắp bồn rửa lại không để làm rơi đồ vật nào xuống cống.

Bước 2: Xác định vị trí vít của vòi chậu Inax, tháo nắp vặn bằng tuốc vít rồi sử dụng cờ lê để tháo ốc vít của vòi

Bước 3: Nhấc tay cầm ra khỏi vòi và tháo đai ốc, tháo tất cả các phụ kiện trong vòi và đặt chúng theo đúng thứ tự trên một chiếc khăn để khi lắp trở lại bạn có thể biết chính xác thứ tự của chúng.

Bước 4: Tháo van điều tiết của vòi ra và rửa dưới vòi nước sạch

Bước 5: Nếu van điều tiết bị tích tụ vôi của cặn bản thì hãy ngâm trong giấm để tẩy trôi các cặn vôi tích tụ trên van. Nếu van điều tiết đã mòn và cũ bạn cũng có thể lựa chọn một van điều tiết phù hợp khác để thay thế.

Bước 6: Đặt van điều tiết đã xử lý sạch hoặc van điều tiết mới gắn lại vòi rửa bát sao cho đúng với các khoang của vòi rửa. Lắp lại tất cả các phụ kiện của vòi rửa đã được tháo ra lúc đầu theo thứ tự rồi kiểm tra áp lực nước của vòi rửa bát.

Nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh vòi dẫn nước, tránh hiện tượng vòi nước bị tắc nghẽn.

Trong trường hợp mà bạn không thể nào tự mình giải quyết được. Bạn hãy gọi ngay cho nhân viên phụ trách để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

=> Mua vòi chậu inax chính hãng tại https://showroominax.vn/san-pham/voi-chau-inax.html

Trả lời