Trăn phục kích ở bồn cầu cắn “của quý” và những mối hiểm nguy khi dùng bồn cầu

Một chàng trai sống tại Thái Lan suýt mất “của quý” vào tối ngày 08/09. Sự việc kinh hoàng này xảy ra khi đang sử dụng bồn cầu. 

Trăn nằm trong bồn cầu cắn “của quý” của chàng điển trai

Đã có một con trăn nhỏ không biết làm cách nào chui được vào bồn cầu nhà chàng trai Siraphop Masukarat. Siraphop Masukarat đi vệ sinh với một chiếc điện thoại thông minh như thường lệ. 

Khi ngồi xuống được một lúc anh chàng bỗng thấy phía dưới đau nhói. Theo phản xạ cậu nhìn xuống dưới và hoảng hốt phát hiện một con trăn nhỏ đang ngoạm vào dương vật của mình. 

snake03_oosa

Vừa đau đớn, vừa hoảng sợ Siraphop đã hét lên và tìm cách để thoát khỏi con trăn. Ngay sau đó, chàng trai nhanh chóng chạy ra khỏi nhà vệ sinh với rất nhiều vết máu. Lúc này mẹ của Siraphop đã kịp thời hỗ trợ và trấn an tinh thần cho con trai. 

Siraphop Masukarat đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bang Yai ngay gần nhà. Rất may đây là một con trăn nên vết thương chỉ phải sát trùng và được khâu lại. 

Bà Sutapath, mẹ của Siraphop vẫn chưa hết sốc khi chia sẻ với phóng viên: “Tôi không biết bằng cách nào con trăn có thể vào được trong nhà. Nó có lẽ là đã trườn qua ống cống dẫn vào nhà vệ sinh”. 

Tuy sự việc xảy ra bất ngờ và kinh hoàng nhưng rất may mắn sinh vật “phục kích” ở dưới bồn cầu chỉ là một con trăn nhỏ. Chứ nếu đó là một con rắn độc thì quả thực không biết chàng trai người Thái này có giữ được tính mạng hay không. 

Về số phận của con trăn sau đó đã được nhân viên cứu hộ động vật đến và tìm bắt con trăn. Có lẽ do thích thú với “ngôi nhà mới” là chiếc bồn cầu mà thời điểm đội cứu hộ đến, con trăn nhỏ dài 1,2 m vẫn nằm ở dưới lòng bồn cầu. 

Sự việc kinh hoàng này thực sự sẽ trở thành một nỗi ám ảnh đối với chàng trai Siraphop Masukarat mỗi khi sử dụng bồn cầu. 

Những mối hiểm nguy cần tránh khi sử dụng bồn cầu

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tránh những điều sau đây để không gặp nguy hiểm khi sử dụng bồn cầu.  

– Đậy chặt các nắp cống thoát thải trong nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng

Để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng bồn cầu như trường hợp trên. Đối với những nhà vệ sinh ở gần khu vườn rậm rạp bạn nên đậy chặt nắp thoát nước, đậy chặt bồn cầu để tránh con trùng hay những loài vật có độc như rắn rết chui bên trong. 

Đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng còn giúp đảm bảo vệ sinh. Khi giật nước cũng nên đậy nắp để tránh các giọt bắn chứa chất thải văng lên các vật dụng trong nhà tắm.  

nguy-hiem-bon-cau

– Không hút thuốc khi sử dụng bồn cầu

Đã có rất nhiều vụ nổ bồn cầu xảy ra với nguyên nhân là người dùng bồn cầu vừa sử dụng vừa hút thuốc. Các chuyên gia lý giải là do khí metan ở dưới hố ga sẽ kích hoạt nổ khi có lửa. Vì thế, để tránh những tai nạn không đáng có khi sử dụng bồn cầu không được hút thuốc. 

– Không ngồi xổm trên bệ bệt bồn cầu

Bồn cầu bệt là thiết bị vệ sinh được sử dụng bằng cách ngồi bệt xuống bệ ngồi như khi ta ngồi xuống ghế. Nhiều người lại ngồi xổm gây ra mắt cân bằng lực và bồn cầu sẽ bị vỡ ra. Trên thế giới đã không ít sự việc “cười ra nước mắt” khi đi vệ sinh với bồn cầu một cách “rất lạ thường” là ngồi xổm. 

Bồn cầu bị vỡ sẽ gây ra thương tích cho người dùng. Nhiều trường hợp nặng còn nguy hiểm đến tính mạng. 

– Không đi vệ sinh quá lâu

Ngồi trên bệ xí bệt lâu sẽ tạo nên một áp lực xuống phía dưới. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón và trĩ. Nhiều người có thói quen mang sách báo, điện thoại vào để vừa “giải quyết nỗi buồn” và vừa giải trí. Hành động này càng nguy hiểm hơn vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu. Sau khi ngồi quá lâu trên bồn cầu đứng dậy sẽ rất dễ bị chóng mặt và ngất. 

Nói tóm lại, sử dụng toilet là việc thường ngày của mỗi người. Vì vậy, đừng để nó trở thành mối nguy hiểm đến tính mạng. Hãy phòng tránh bằng những việc làm chủ động rất dễ thực hiện của mỗi người. 

Xem thêm: Điểm danh những công nghệ và tính năng nổi bật của bồn cầu TOTO

Trả lời