51% vi trùng gây bệnh có nguồn gốc từ bồn cầu

Bạn có biết mỗi khi ấn nút xả bồn cầu, vi trùng có thể bị bắn ra xa đến 4-5 mét và bám trên các dụng cụ vệ sinh khác như bồn tắm, bồn rửa mặt, khăn lông… từ đó lại tiếp tục lây lan sang những nơi khác.

Theo các tài liệu khoa học, 51% vi trùng gây bệnh có nguồn gốc từ bồn cầu. Trong một toilet nhìn có vẻ sạch sẽ, thường có đến 189 loại vi trùng gây hại tồn tại mà mắt thường không nhìn thấy được, và 1 con vi trùng chỉ mất 7 giờ để trực phân thành hai triệu con.

Phòng tắm – ổ vi trùng

Trong kiểm dịch quốc tế, các chuyên gia đã xếp toilet là 1 trong những cửa ngõ ẩn núp nhiều mầm bệnh nhất trong căn hộ của mỗi gia đình; ví như dịch tả, thương hàn, sốt vàng da… cho dù bồn cầu được cọ rửa hàng ngày bằng rất nhiều nước.

Trên thực tế, những phương pháp cọ rửa thông thường không hiệu qủa trong việc diệt sạch vi trùng gây hại và chúng có khả năng tồn tại rất lâu. Hàng triệu vi trùng có trong bồn cầu, sinh sôi nảy nở và lây lan khắp nơi.

Mỗi khi bạn ấn nút xả bồn cầu, vi trùng có thể bị bắn ra xa đến 4-5 mét và bám trên các dụng cụ vệ sinh khác như bồn tắm, bồn rửa mặt, khăn lông… rồi lây lan sang những nơi khác.

Làm thế nào để diệt trùng hữu hiệu?

Theo các chuyên gia hàng đầu thế giới, cách tốt nhất là sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng có công thức đậm đặc, đã được chứng nhận bởi trung tâm y tế uy tín như viện Pasteur về khả năng diệt trùng cực mạnh và hiệu qủa.

Chất tẩy rửa và sát trùng bồn cầu Vim mới với công thức đậm đặc có khả năng diệt mọi vi trùng gây hại. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi viện Pasteur.

Dân trí

Trả lời