12 mẫu phòng tắm kính trong phòng ngủ sang trọng, tiện nghi

Phòng tắm kính trong phòng ngủ đang trở thành một xu hướng thiết kế hiện đại. Kiểu thiết kế này sẽ biến không gian phòng ngủ của bạn không khác gì khách sạn 5 sao. Cùng tham khảo 25 mẫu phòng ngủ có phòng tắm kính sang trọng tiện nghi.

Phòng tắm kính trong phòng ngủ sang trọng và tiết kiệm không gian

Vách kính/ tường kính trong kiến trúc không có gì là mới mẻ. Đặc tính trong suốt của những bức tường kính sẽ giúp ánh sáng có thể xuyên qua. Mắt nhìn của con người cũng không bị giới hạn. Điều đó giúp vật liệu kính cho tường trở thành giải pháp tiết kiệm không gian. 

Phòng tắm kính với các vách ngăn trong suốt sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư. Nhưng với một phòng tắm kính trong phòng ngủ thì lại hợp lý. Bởi vốn căn phòng ngủ này cũng đã có sự riêng tư rồi. 

Một phòng tắm trong phòng ngủ mang đến sự tiện dụng nhất định. Không những vậy, các chuyên gia bất động sản cho rằng, mỗi phòng ngủ có một phòng tắm riêng sẽ tạo nên giá trị tài sản cho công trình. 

Xem xét đến khía cạnh bố trí nội thất không gian thì với một phòng tắm kính, phòng ngủ sẽ có thẩm mỹ cao hơn. Phòng tắm trong suốt với những thiết bị vệ sinh cao cấp sẽ như một khu trang trí, điểm nhấn cho nội thất phòng ngủ. 

Thường những công trình có phòng ngủ tích hợp phòng tắm sẽ có xu hướng lắp đặt thiết bị vệ sinh cao cấp. Điều đó sẽ giúp gia tăng giá trị đẳng cấp cho căn phòng. Có lẽ thế mà khi bước vào bất kỳ phòng ngủ nào có phòng tắm kính, chúng thật sự sang trọng và đẳng cấp như một phòng khách sạn hạng sang. 

Cách thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ

Phòng tắm kính trong phòng ngủ thường được hiểu là một phòng tắm thêm. Thuật ngữ tiếng Anh là ensuite. Chúng có thể là ý đồ thiết kế không gian ngay từ khi xây dựng công trình. Nhưng có cũng có thể là một ý tưởng phát sinh sau đó. 

Thiết kế nhà ở theo một kế hoạch sẵn sàng thì không có gì đáng nói. Nhưng, nếu bạn muốn tạo thêm một phòng tắm trong phòng ngủ thì lại cần đến một sự tính toán rất nhiều. Bạn sẽ phải xem xét đến rất nhiều yếu tố. Hệ thống ống nước liệu có dễ dàng để lắp đặt hay không? Diện tích căn phòng ngủ có cho phép bạn thực hiện…

ve-sinh-trong-phong-ngu

Một điều kiện thuận lợi hơn là bạn chỉ muốn chuyển phòng vệ sinh tiếp giáp bên ngoài phòng ngủ vào bên trong. Hoặc có một căn phòng trống bên cạnh để bạn có đủ không gian thiết kế một phòng tắm kính.

Tuy nhiên, nếu như phòng tắm kính mà bạn thiết kế sẽ phải lấy đi một phần diện tích sẵn có trong phòng ngủ. Lúc này, bạn phải cần nhớ những điều sau đây để có thể có được một không gian phòng tắm kính trong phòng ngủ hoàn hảo: 

– Diện tích phòng tắm cần phải đủ lớn để có thể thoải mái khi dùng. Các kiến trúc sư đưa ra lời khuyên, ít nhất kích thước góc của phòng tắm phải đạt tối thiểu 80cm. 

– Bố trí thiết bị vệ sinh với khoảng cách hợp lý. Đặc biệt với vị trí của sen tắm đến vị trí để giấy vệ sinh và khăn tắm phải đủ để khi tắm, nước không bắn làm ướt giấy vệ sinh và sen tắm. 

– Vị trí của phòng tắm ở chỗ thuận tiện nhất cho việc lắp đặt hệ thống ống nước. Những khu vực như phía trên một phòng tắm, cạnh một phòng tắm là khả khi hơn cả. 

– Dùng các kiểu cửa là kiểu trượt, cửa lùa sang hai bên, cửa xoay để tiết kiệm không gian. 

12 mẫu phòng tắm kính sang trọng tiện nghi trong phòng ngủ

Mọi người đã hiểu hơn về kiểu phòng tắm kính trong phòng ngủ. Bây giờ, bạn hãy tham khảo 12 mẫu thiết kế dưới đây nhé.

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

phong-tam-kinh-trong-phong-ngu (1)

Quan sát các mẫu phòng tắm kính trong phòng ngủ trên đây quả thực thấy chúng rất tiện nghi và sang trọng phải không. Mọi người có thể có thêm nhiều ý tưởng về thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ của bạn. Sau khi thiết kế không gian hoàn thiện hãy chia sẻ hình ảnh với chúng tôi nhé!

Trả lời