Tuyệt chiêu xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm

Bồn cầu dội nước xuống chậm hay bồn cầu xả yếu là tình trạng nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng bồn cầu. Lúc này việc sử dụng sẽ trở nên khó khăn hơn nhất là với gia đình có nhiều người và tần suất sử dụng dày đặc.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn nguyên nhân và những cách khắc phục tình trạng bồn chậu chậm xuống nước. Hãy cùng đón đọc để tìm ra biện pháp xử lý nhanh nhất.

Tuyệt chiêu xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm

1. Những biểu hiện của bồn cầu xuống nước chậm

Khi đi vệ sinh xong, bạn tiến hành ấn xả nước. Nếu là một chiếc bồn cầu thông thường thì thì trạng này sẽ được xử lý rất nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bồn cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn thì nước sẽ xuống rất chậm, xảy ra tình trạng ùn tắc và trào ngược.

Những nguyên nhân khiến cho bồn cầu dội nước xuống chậm

  • Phần thiết kế của hầm cầu bị sai lệch. Người thợ trong quá trình lắp đặt đã lắp bồn cầu không đúng nên dẫn đến việc chúng bị khó tiêu thoát nước thải
  • Do phần hầm cầu không được bố trí ống thoát khí. Đường thoát nước quá thấp so với đường ống đặt bên ngoài.
  • Do vô tình làm rơi những vật có kích thước lớn, khó thoát xuống bồn cầu nên dẫn đến tình trạng bị tắc bồn cầu khiến bồn cầu dội nước xuống chậm.
  • Do dùng nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, nhất là những loại giấy vệ sinh không tiêu hay khó tiêu.
  • Do phần hầm cầu bị đầy ứ khiến cho nước thải bị tình trạng trào ngược mỗi lần thải.
  • Do dùng bồn cầu nhiều lần với lượng chất thải chứa lớn nên không thể thoát nước kịp.

2. Cách xử lý tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm

Cách làm này chỉ áp dụng cho những bồn cầu gặp phải tình trạng mắc phải vật cản, không sử dụng cho những trường hợp liên quan đến bể phốt hay tình trạng bồn cầu đặt sai cách. Nếu gặp phải tình trạng trên bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa đường ống chuyên nghiệp để có thể khắc phục tình trạng này.

Sử dụng áp lực nước để thông bồn cầu

Đây được đánh giá là cách làm hiệu quả vì bạn không cần sử dụng bất kỳ vật dụng nào. Việc duy nhất bạn cần làm đó là kiên nhẫn. Vì có thể trong lần xả nước đầu tiên, lượng nước trong bình không đủ lớn để có thể tạo được áp lực có trong phần rác hay vật cản để bể phốt không gặp phải tình trạng tắc nghẽn.

Bạn hãy đợi từ 3-5 phút để nước có thể chảy vào bình chứa, ấn nút xả 2-3 lần để nước xuống liên tục. Nhiều người đánh giá đây là kết quả mang lại hiệu quả trong lần đầu tiên sử dụng.

Xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm với băng dính hoặc túi nilon

Bạn hãy tìm và chuẩn bị cho mình một chiếc túi nilon có khổ lớn, hoặc nếu không bạn có thể sử dụng một chiếc băng dính có khổ lớn cũng được. Tiếp đến hãy che kín miệng bồn cầu lại bằng nilon hay băng dính. Xả nước đầy vào bồn cầu, ấn mạnh phần bề mặt băng dính từ 2-3 lần. Áp lực nước mạnh cùng với phần băng dính sẽ giúp nước xuống nhanh hơn.

thong-tac-bang-bang-dinh

Khắc phục bồn cầu bị tắc bằng pittong cao su

Trong nhiều gia đình thường để sẵn những chiếc pittong cao su để xử lý trong tình trạng bị tắc bồn cầu. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, hãy nhúng phần pittong vào nước ấm để có thể tạo sự đàn hồi cho piston để tăng tính đàn hồi và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng sản phẩm. Tiếp đến hãy mang phần piston nhấn vào bồn cầu, ấn liên tục vài lần để nước được xuống nhanh chóng nhất.

Khắc phục bồn cầu bị tắc bằng baking soda và dấm

Trường hợp này có thể do bạn chứa quá nhiều giấy vệ sinh hoặc bạn đã vô tình ném một vật cứng nào đó xuống. Hãy sử dụng hỗn hợp này đổ vào bồn cầu, để chúng qua đêm. Sáng hôm sau tiến hành xả nước để những vật làm tắc được tống xuống bồn cầu nhanh chóng nhất.

Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Đây là cách thực hiện khá đơn giản và không cần dùng đến hóa chất hay thời gian chờ đợi lâu. Việc bạn cần làm là lấy móc áo, kéo dài chúng để tạo thành móc câu. Tiếp đến đưa chúng xuống bồn cầu để móc những vật cản. Tuy nhiên cách làm này lại có nhược điểm là khiến cho lớp men, chính vì thế nếu bạn cẩn thận có thể bọc ở đầu móc treo 1 lớp vải để tránh tình trạng làm hỏng lớp men bồn cầu.

Thong tac bon cau bang moc treo

Trên đây là những cách xử lý khi bồn cầu dội nước xuống chậm bạn có thể tham khảo. Tùy theo tình trạng tắc của bồn cầu mà bạn có thể lựa chọn được những cách thực hiện phù hợp.