Tư vấn lựa chọn chất liệu và kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là không gian nhỏ nhất nhưng lại cần yêu cầu cao về sự sạch sẽ và tính thẩm mỹ. Vậy nên rất nhiều người cần tư vấn về cách chọn chất liệu và kích thước gạch ốp lát cho khu vực này. Thông tin cung cấp sau đây sẽ là cần thiết đối với nhiều gia chủ.

Cách chọn chất liệu gạch ốp lát nhà tắm

Có hai chất liệu gạch cho các bạn lựa chọn là gạch granite và gạch ceramic. Thường với gạch ốp tường sẽ được lựa chọn là gạch ceramic, còn gạch lát nền sẽ được ưu tiên lựa chọn là gạch granite.

Các mẫu gạch ceramic phủ men sẽ có nhiều mẫu mã. Khi đó, tường nhà tắm sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc thiết kế nên những mẫu thật đẹp. Những mẫu gạch ốp tường ceramic chính hãng cũng có độ cứng đạt tiêu chuẩn cho các bức tường nhà tắm có độ chắc chắn tối đa.

chon-gach-lat-nen-nha-tam

Trong khi đó, chất liệu gạch granite sẽ được lựa chọn cho mặt sàn nhà tắm. Gạch lát nền granite có nhiều ưu điểm về độ chịu lực cao và khả năng chống mài mòn. Hơn nữa, các mẫu gạch granite có lớp men gạch sần, men nhám để chống trơn cho bề măt sàn nhà tắm. Đây là nơi tiếp xúc với nước và ẩm thấp nên gạch lát nền chống trơn cần được chú trọng.

Cách chọn kích thước gạch ốp lát nhà tắm

Số lượng gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp không nhiều. Nhưng cần phải lựa chọn đúng kích thước cho sàn và tường. Kích thước gạch chính là điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn khi thiết kế nội thất cho nhà tắm.

Những kích thước gạch cho nhà tắm được thi công phổ biến như: gạch ốp tường 30×30, 40×80; 35×40, gạch lát nền 40×40; gạch lát nền 30×30… Trong đó cặp kích thước gạch ốp Taicera 30×60 được dùng cho tất cả các loại diện tích phòng vệ sinh. Kể cả những nhà tắm có diện tích nhỏ khoảng 2 mét vuông.

Các bạn nên chọn kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường đồng bộ để thi công được liền mạch. Nó sẽ giúp cho căn phòng vệ sinh nhỏ có cảm giác được rộng hơn. Bên cạnh đó, gạch cũng nên có kích thước lớn để tạo sự rộng thoáng cho căn phòng nhỏ. Đặc biệt, nếu sử dụng gạch kích thước lớn, các đường mạch ít hơn còn giúp khâu vệ sinh căn phòng được dễ dàng hơn.

Các cách thi công gạch ốp lát cho nhà vệ sinh

Ốp tường tất cả 1 màu sáng hoặc xen vào 1 đường viền ở giữa và lát nền màu đậm đều với 1 kích thước là 30×60 cm. Có thể ốp lát đặt các viên gạch thẳng hàng như thông thường hoặc đặt so le nhau để tạo nét đặc sắc khác biệt. Với gạch taicera 30×30 lát thẳng hàng hoặc lát chéo. Căn phòng nhỏ có thể lát chéo sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Đối với gạch ốp tường, các bạn có 2 cách ốp ngang hoặc dọc tùy theo số đo kích thước nhà vệ sinh. Nếu gạch vệ sinh ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho phòng. Còn gạch ốp dọc sẽ tạo cảm giác phòng vệ sinh cao hơn.

Các bạn có thể ốp tường viền cho không gian có điểm nhấn. Việc thi công nhiều viền hay ít viền, phụ thuộc vào chiều cao của tường và thiết kế của từng phòng. Nếu phòng vệ sinh cao dưới 2m, chỉ cần dùng 1 viền. Còn nếu phòng vệ sinh cao từ 2,1m2 trở lên, nên dùng 2 viền. Hiện nay có những viên gạch được thiết kế theo kiểu trang trí viền sẵn. Các bạn không phải sử dụng các mẫu gạch viền để ốp ghép nữa. Tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công.

Những tư vấn lựa chọn chất liệu và kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh trên đây có thể giúp ích cho các bạn. Trường hợp khách hàng cần tư vấn kỹ hơn. Hãy đến Showroom Hải Linh, đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí nhiệt tình cho quý vị.

Xem thêm

https://taicera.vn/san-pham/gach-taicera-60×60.html