Trang trí cầu thang xinh xắn cho kiến trúc giàu thẩm mỹ

Không gian nhà ở nhiều tầng chắc chắn không thể thiếu được cầu thang. Diện tích không gian dành cho cầu thang cũng không phải nhỏ.  Nó ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nội thất ngôi nhà. Vì thế, hãy trang trí cầu thang thật độc đáo để tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc nội thất nhé!

1. Trang trí cầu thang bằng mẫu trụ thật đẹp

Trong thiết kế cầu thang đẹp chắc chắn phần trụ cầu thang là không thể thiếu. Vì thế, lựa chọn các mẫu trụ cầu thang như thế nào để tăng nét đẹp cho khu vực này.

Bạn có thể sử dụng chiếc trụ cầu thang bằng gỗ với những nét trạm trổ thật độc đáo. Nó mang lại vẻ đẹp đơn sơ nhưng cũng không kém phần sang trọng và lộng lẫy. Ngày nay việc trang trí cầu thang bằng trụ và tay vịn bằng gỗ cũng rất được ưa chuộng.

Ngoài ra, các bạn có thể thiết kế những chiếc trụ cầu thang ốp đá hay giả đá cũng rất đẳng cấp. Thiết kế này phù hợp với những kiến trúc nhà sang đẳng. Nó cũng tạo nên nét nguy nga cho không gian nhà.

Gạch ốp cầu tháng đẹp

2. Cách trang trí các bức tường ở cầu thang

Mảng tường cầu thang cũng cần được trang trí nếu không muốn tạo khoảng trống đơn điệu. Các trang trí khu vực này cũng có nhiều ý tưởng.

– Bạn có thể sử dụng các bức tranh treo tường

Sử dụng những bức tranh nghệ thuật, tranh mỹ thuật trên trên bức tường cầu thang rất lãng mạn. Hoặc bạn có thể sử dụng chính những bức ảnh của gia đình để trang trí trên đó. Nó là một cách để tăng tính kết nối tình cảm giữa các thành viên.

– Sử dụng đèn led trang trí tường

Tường cầu thang có thể được trang trí bằng những mẫu đèn Led thật đẹp. Đó có thể là những mẫu đèn Led trang trí tường. Hay kiểu đèn led dây với nhiều màu sắc đẹp mắt. Hoặc bạn có thể sử dụng các mẫu đèn dây handmade cách điệu.

– Trang trí bằng gạch ốp tường nghệ thuật

Bức tường cầu thang sử dụng gạch ốp tường trang trí viền cũng rất tuyệt. Hoặc một ý tưởng về gạch tranh 3D cho cầu thang cũng không tồi. Gạch ốp lát trang trí cho tường cầu thang không chỉ đẹp mà còn giúp bảo vệ bức tường thêm chắc chắn. Nó cũng rất dễ lau chùi vì việc di chuyển qua lại cầu thang cũng dễ làm bức tường bị bẩn.

– Tường cầu thang vẽ tranh nghệ thuật

Lên ý tưởng và thực hiện những bức vẽ bằng sơn cũng là cách trang trí tường sống động. Cách vẽ tranh tường cho những người yêu nghệ thuật cũng được áp dụng rất nhiều. Ngày nay, nhiều người còn thích thú với những bức tranh tường 3D đẹp tuyệt vời. Những bức tranh ngộ nghĩnh luôn làm những đứa trẻ thích thú.

3. Sử dụng gạch ốp cầu thang thật đẹp

Việc trang trí từng bậc cầu thang là cách để trang trí cầu thang thật đẹp. Những mẫu gạch ốp cầu thang có độ bóng, họa tiết đẹp sẽ cái nhìn độc đáo cho cả không gian. Các gia chủ sẽ hài lòng với những nhịp cầu thang thật tuyệt vời. Đặc biệt nếu các bạn sử dụng 1 trong 10 mẫu gạch lát cầu thang Taicera được các nhà thầu ưa chuộng. Chất lượng và thẩm mỹ của gạch sẽ giúp công trình bền chắc.

Trên đây là một số cách trang trí cầu thang xinh xắn cho kiến trúc nhà ở giàu thẩm mỹ. Các bạn có thêm những ý tưởng nào thú vị hãy chia sẻ để mọi người nhau tạo nên những không gian hoàn mỹ.