Tìm hiểu cấu tạo và công nghệ xả của bồn cầu Inax 1 khối

Bồn cầu Inax 1 khối sang trọng, xả thải nhanh mà rất êm ái. Với ưu điểm này nên bồn cầu Inax được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về cấu tạo của bồn cầu 1 khối Inax và các công nghệ xả ứng dụng trong bồn cầu liền khối Inax. 

Cấu tạo của bồn cầu Inax 1 khối

Kiểu dáng của bồn cầu Inax 1 khối cũng giống như những mẫu bồn cầu liền khối khác. Đó là két nước và bệ ngồi (thân bồn cầu) gắn liền với nhau. Chính thiết kế này tạo nên ưu điểm về khả năng dễ dàng vệ sinh vì nó không có khe hở cho các vết bẩn tích tụ. Thêm vào đó, kiểu dáng liền khối tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho không gian. 

Đi vào chi tiết cấu tạo của bồn cầu 1 khối Inax và xem nguyên lý hoạt động của nó như thế nào nhé!

Mặc dù có thiết kế liền khối nhưng chúng ta vẫn phải xem xét tách biệt về hai bộ phận là két nước và thân bệt. Vì vai trò của chúng tuy có khác biệt nhưng lại hỗ trợ nhau để duy trì được hoạt động xả thải của bồn cầu. 

cau-tao-bon-cau-inax-1

+ Bộ phận két nước 

Két nước của bồn cầu Inax có hình dáng trụ chữ nhật như một thùng đựng nước. Bên trong đó là bộ xả bồn cầu Inax có nhiệm vụ dẫn nước từ đường ống cấp nước vào két nước và xả nước xuống bệ ngồi. 

Nắp két nước ở phía bên trên để tạo thẩm mỹ và ngăn những chất bẩn, vật chất có thể rơi vào nước. Chất bẩn bám dính vào két nước gây bẩn và dễ hỏng các chi tiết phụ kiện bồn cầu. 

Tùy vào kiểu xả gạt hay xả nhấn mà bộ xả bồn cầu Inax sẽ có kiểu dáng khác nhau. Cơ bản sẽ có phao, tay nhấn hoặc tay gạt, gioăng đóng mở, xây xích, van cấp nước. 

+ Bộ phận bệ ngồi

Bộ phận bề ngồi hay gọi là thân bồn cầu sẽ gồm có nắp bồn cầu, nắp bệ ngồi. Nắp bồn cầu có một vai trò quan trọng là đóng vào trước khi nhấn xả để tránh các giọt bắn chứa chất thải và vi khuẩn bắn ra ngoài. Và nên đóng nắp khi không sử dụng để giữ vệ sinh và thẩm mỹ cho phòng tắm. 

Nắp bệ ngồi bằng nhựa sẽ giúp người dùng cảm giác êm ái hơn so với chỉ ngồi vào bệ sứ thân bồn. 

Vành bồn cầu Inax 1 khối tùy loại sẽ  là loại vành đóng, vành mở hay không vành rim. Trên vành sẽ có các lỗ để dẫn nước từ két xuống lòng bồn. 

Tiếp đến là lòng bồn với khu vực đọng nước để chứa chất thải. 

Ở phía bên dưới là ống xả thải và xi phông (ống cong hình chữ S). 

Toàn bộ thân và bệ ngồi bồn cầu sẽ được làm bằng sứ và tráng men. Bồn cầu Inax có lớp men nhẵn mịn được ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt là công nghệ men độc quyền Aqua Ceramic siêu ưa nước, chống bám dính vết bẩn hoàn hảo tạo sự sạch sẽ và độ trắng sáng lên đến 100 năm. 

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu 1 khối Inax

Bồn cầu 1 khối Inax hoạt động xả thải dựa vào áp lực nước đối với bồn cầu có kiểu xả thẳng và lực kép (lực đẩy của nước và lực hút của chân không trong xi phông) đối với bồn cầu có kiểu xả siphon. 

Nguyên lý chung là: Khi nhấn nút nhất hoặc cần gạt, gioăng xả nước sẽ mở ra. Nước sẽ từ két nước chảy xuống lòng bồn cầu qua các lỗ xả và cửa xả. 

Nước trong lòng bồn cầu dâng lên cao hơn ống xả thì sẽ tạo thành một lực đẩy hết tất cả chất thải ra ngoài. 

cau-tao-bc

Sau quá trình xả thải thì nước cấp bù từ két nước chảy xuống đọng lại ở chỗ nước đọng để ngăn mùi hôi. Đồng thời nước từ ống cấp nước sẽ chảy đầy dung tích két nước, phao sẽ tự động đóng van cấp nước lại. 

Nói chung, nguyên lý hoạt động của bồn cầu Inax cơ bản là như thế. Hoạt động xả thải sẽ gây ra tiếng ồn, tiêu tốn lượng nước nhất định. Tùy vào công nghệ xả mà tiếng ồn giảm, lượng nước sẽ nhiều hoặc ít. 

2 công nghệ xả ưu việt trong bồn cầu 1 khối Inax

Bồn cầu Inax 1 khối sở hữu 2 công nghệ xả ưu việt là công nghệ xả Eco-X hay còn gọi là Double Vortex và công nghệ xả Clean Rim (vành rim đóng chứa nước). Hai công nghệ xả này sẽ tạo ra cấu tạo vành của bồn cầu Inax 1 khối có sự khác biệt. 

3.1. Công nghệ xả Eco-X

Ứng dụng công nghệ xả này, bồn cầu Inax 1 khối được thiết kế vành trơn láng với hai cửa xả lớn. Thiết kế này tạo nên hiệu quả xả cao với lượng nước giảm. Đồng thời tiếng ồn cũng giảm. 

Khi nhấn xả nước, 2 dòng nước từ hai cửa xả sẽ tạo ra dòng xoáy kép cực mạnh mẽ bên trong lòng bồn cầu để cuốn sạch chất thải ra bên ngoài. 

Một số mẫu bồn cầu Inax một khối sở hữu công nghệ xả Eco-X như: Bồn cầu 1 khối AC-4005VN, AC-1035VN; AC-1135VN. 

3.2. Công nghệ xả Clean Rim

Công nghệ xả vành Rim kỹ thuật mới trong bồn cầu 1 khối Inax khắc phục hạn chế của kiểu xả cũ. Đó là thiết kế lỗ xả hướng vào bên trong lòng bầu. Nhờ đó tia nước vệ sinh được toàn bộ lòng bồn cầu. Đồng thời, các tia nước này xả xuống với áp lực nước mạnh mẽ sẽ không hình thành vệt nước trên bề mặt lòng bầu 

Thêm vào đó vành bồn cầu có một cửa xả lớn. Phần lớn lượng nước từ két sẽ xả ra từ cửa xả này tạo dòng xoáy mạnh mẽ cuốn sạch chất thải xuống bên dưới bể chứa. Đặc điểm này tạo nên hiệu quả xả thải cực kỳ ưu việt. Bồn cầu hoạt động không chỉ tốt mà còn giảm thiểu công sức khi vệ sinh bồn cầu. 

Một số mẫu bồn cầu 1 khối Inax tích hợp công nghệ xả rửa vành Rim mới: Bồn cầu Inax AC-2700VN; AC-1008VRN; AC-1017VRN… 

Hi vọng thông qua bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về sản phẩm bồn cầu Inax 1 khối. Những thông tin này cũng giúp khách hàng tin tưởng hơn khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm. Liên hệ đại lý thiết bị vệ sinh Inax Hải Linh để có được bồn cầu Inax chính hãng, giá cạnh tranh!

Mua bồn cầu 1 khối inax tại đây: https://showroominax.vn/san-pham/ban-cau-1-khoi-Inax.html