Những cách sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học

Không gian tắm là một trong những phòng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Đây là nơi mỗi thành viên dành ⅛ khoảng thời gian trong ngày dành cho việc tắm rửa vệ sinh làm sạch. Nên một phòng vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát với đầy đủ thiết bị vệ sinh sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở lên thoải mái hơn. Dưới đây là những cách sắp xếp cách sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học không chỉ cân đối mà còn vô cùng thu hút ánh nhìn.

  1. Những lý do cần sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học

Bạn bắt đầu và kết thúc một ngày tại không gian tắm nên nếu mỗi ngày trở về nhà mà căn phòng này ướt át, mùi hôi khó chịu thì không thể nào chịu được. Vậy việc cần phải làm ngay là bắt tay vào sắp xếp lại thiết bị vệ sinh sao cho ngăn nắp và khoa học vì những lý do sau: 

 

  • Cải thiện không gian: Thông thường một không gian phòng tắm cần có sự thông thoáng và cân bằng với yếu tố ánh sáng. Quá nhiều vật dụng thường là nơi trú ngụ cho các vi khuẩn, nấm mốc. Nên việc sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học sẽ giúp cải thiện không gian tốt hơn.

 

  • Tối ưu hóa diện tích sử dụng: Một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh là thiết kế sao cho tối ưu hóa được mọi diện tích sử dụng. Cho dù không gian của bạn lớn hay nhỏ thì một phòng tắm thông thoáng vẫn là mục tiêu hướng tới. Do đó khi lên được ý tưởng cũng như vị trí đặt thiết bị vệ sinh sẽ giúp tối ưu hóa được diện tích sử dụng.

Phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới vận may, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Do đó khi lên kế hoạch sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học sẽ giúp cho căn phòng không những tránh khỏi tối kỵ của phong thủy mà còn sạch sẽ.

  1. Cách sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học

Tùy vào diện tích, công năng sử dụng cũng như cấu trúc phòng tắm mà có nhiều cách sắp đặt thiết bị vệ sinh khác nhau. 2 cách sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học cho phòng tắm thêm đẹp.

  • Sắp xếp thiết bị vệ sinh trên một đường thẳng

Đây được coi là cách sắp xếp phổ biến và truyền thống thường thấy ở hầu hết các gia đình hiện nay. Vị trí các vật dụng như bồn cầu, chậu rửa, vòi sen tắm trên cùng một bức tường. Ưu điểm của cách này là tạo được một chỉnh thể thống nhất, tiết kiệm được diện tích, phù hợp với không gian nhỏ.Tuy nhiên, cách này thích hợp với không gian phòng tắm theo phong cách tối giản, không yêu cầu quá nhiều về công năng sử dụng. Do vậy, thường khá đơn điệu và không tạo được điểm nhấn. 

  • Sắp xếp thiết bị vệ sinh theo công năng sử dụng

Khác với cách sắp xếp đầu tiên, việc sắp đặt thiết bị vệ sinh theo công năng thường không tuân theo bất cứ một tiêu chuẩn nào cả. Do vậy gia chủ được toàn quyền quyết định vị trí sắp đặt trong không gian tắm, miễn sao tránh một số điều tối kỵ ảnh hưởng đến phong thủy. Thông thường những mẫu thiết kế phòng tắm kiểu này thường được các kiến trúc sư tính toán chi tiết từng góc đặt thiết bị vệ sinh sao cho đảm bảo tính năng tốt nhất cho người dùng đồng thời tôn lên được cá tính của chủ nhà mà vẫn gọn gàng ngăn lắp.

Sắp xếp thiết bị vệ sinh khoa học là cách cải thiện không gian nhà vệ sinh tốt nhất. Bạn nên áp dụng cho không gian của nhà mình để căn phòng trở lên đẹp và hài hòa hơn. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện có thể thuê kiến trúc sư để thiết kế đồng nhất các căn phòng trong nhà.

Xem thêm các sản phẩm tại thietbivesinhamericanstandard.vn