Nhà vệ sinh ở trên bếp có tốt không ?

Nhà vệ sinh ở trên bếp có tốt không là câu hỏi của nhiều gia chủ khi thiết kế không gian sống của gia đình. Bài viết của Showroom Hải Linh sẽ giải đáp tới khách hàng thắc mắc ngay sau đây!

1. Nhà vệ sinh ở trên bếp có tốt không?

Nhà vệ sinh trên bếp là điều tối kị khi thiết kế nhà ở. Bởi vì nhà bếp là nơi nấu nướng, nơi giữ lửa cho gia đình, nơi các thành viên quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là khu vực luôn ẩm ướt, nhiều vi khuẩn tích tụ, có mùi nếu không được vệ sinh thường xuyên.

nha ve sinh o tren bep

Nhà vệ sinh ở trên bếp có tốt không ?

Vì vậy việc đặt nhà vệ sinh trên bếp sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập khiến đồ ăn, thức uống của bếp nhanh hỏng. Sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng, cũng như đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh tượng trưng cho thủy, bếp đại diện cho tính hỏa, hai yếu tố này rất kiêng kị với nhau vị nvậy việc đặt bếp đối diện hoặc dưới nhà vệ sinh là điều vô cùng tối kị, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

2. Những lưu ý khi đặt nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều cặn bã, chất thải vì vậy phải che chắn kín đáo, hoặc đóng cửa khi không sử dụng. Khu vực nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, ẩm mốc, mùi hôi khó chịu vì vậy để không gian nhà được thông thoáng và sạch sẽ, vi khuẩn không phát triển bạn nên lưu ý những điều sau:

Đóng cửa toilet khi không dùng: để ngăn vi khuẩn không thể phát triển hay lan ra bên ngoài, ngăn mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh bốc ra.

Sử dụng quạt thông gió: đối với bếp hay nhà vệ sinh thì bạn cũng nên lắp cho các khu vực này mỗi nơi một hệ thống quạ thông gió. Với hệ tốống này, không gian sẽ trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn, đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Khu vực bếp bạn nên thường xuyên giữ bếp khô ráo thoáng mát,  sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh, có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng để vệ sinh các thiết bị thằng sứ.

Chén đĩa, bát đũa cần được khô ráo, nên rửa luôn sau khi ăn, không để quá lâu, vi khuẩn sẽ tích tụ và phát triển.

Để đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình, cũng như phong thủy tài lộc cho gia chủ. Hãy cân nhắc việc thiết kế nhà vệ sinh và nhà bếp để có thể đảm bảo không gian sống tiện nghi nhất nhé.