Ngắm thác nước bằng bồn cầu ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc có một chiếc thác nước vô cùng đặc biệt. Điều đặc biệt là chiếc thác nước này được làm bằng những chiếc bồn cầu. Chúng ta cùng tìm hiểu về chiếc thác nước này nhé.

Thác nước bồn cầu này là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo được xây dựng ở Công viên Thạch Loan, Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Thác nước bồn cầu được dựng nên với sự đóng góp của 10 nghìn chiếc bồn cầu với đủ màu sắc và kích cỡ với kích thước là 5 m và dài 100 m.

Thác nước bồn cầu được tạo nên ban đầu với mục đích là dành cho lễ hội gốm sứ nhưng do điểm đặc biệt của công trình và sự thu hút với khách tham quan nên chúng đã được giữ lại cho đến bây giờ. Hiện tại thác nước này vẫn là một trong những điểm thu hút khách du lịch tại Phật Sơn.

Thác nước bồn cầu này là tác phẩm của nghệ sĩ Shu Yong. Ông với cùng cộng tác đã hoàn thành tác phẩm này trong vòng 2 tháng. Các sản phẩm bồn cầu ở đây là do nhập từ xưởng và người dân quyên tặng. Tất cả các bồn cầu đều được nối với vòi nước và khi nó phun nước thì sẽ giống như một thác nước bồn cầu.

blog-sina-com-cn-5855-1444982489Toàn cảnh thác nước bồn cầu tại thành phố Phật Sơn, Trung Quốc.

Ngoài công trình thác nước bồn cầu thì nghệ sĩ Shu Yong còn có một công trình nữa rất nổi tiếng làm bằng sứ cũng được đặt tại công viên này. Công trình đó là "Bộ ngực khổng lồ bằng sứ nằm". 2 công trình này được dựng nên đã thu hút được rất nhiều khách tham quan và là một điểm nhấn qan trọng của thành phố Phật Sơn (Trung Quốc).

Tổng hợp Vnexpress

 

Tag :