“Mổ xẻ” sen tắm cây để biết tiêu chuẩn khi mua

Sen tắm/ vòi hoa sen là thiết bị vệ sinh thiết yếu trong bất cứ nhà tắm gia đình nào. Trên thị trường, dòng sản phẩm này đa dạng chủng loại, phân khúc giá cả. Khi đi lựa chọn sen tắm, ngoài việc tìm kiếm được một sản p hẩm phù hợp thì chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Cùng xem tiêu chuẩn của chiếc sen tắm chất lượng để bạn có căn cứ khi mua sắm nhé. 

voi-sen-tam-nong-lanh-1

  1. Tỷ lệ đồng trong sen tắm

Trước tiên chúng ta hãy cùng mổ xẻ về chất liệu làm nên chiếc vòi sen tắm. Trên thị trường, vòi sen tắm có vẻ ngoài sáng bóng. Chúng sẽ được làm từ hai chất liệu một là INOX và 1 loại là làm bằng đồng. 

Đối với sen vòi làm từ chất loại Inox chuẩn ( thép không gỉ) sẽ nhẹ, sáng và có ưu điểm là không chịu sự oxi hóa. Nhưng nếu bạn mua phải loại kém chất lượng thì tình trạng han gỉ sẽ dễ xảy ra. Chiếc vòi sen tắm của bạn nhanh chóng bị xuống cấp và phải thay mới. 

Một loại sen tắm nữa được làm bằng đồng. Loại này có chất lượng cao hơn so với sản phẩm Inox. Để đánh giá sản phẩm chất lượng cao hay không sẽ căn cứ vào tỉ lệ đồng. Tỷ lệ đồng nguyên chất càng cao chứng tỏ vòi sen tắm càng bền chắc.

ts217a.dgh108zr

Vòi sen tắm bằng đồng sẽ được mạ bên ngoài bằng chrome, niken sáng bóng. Công nghệ mạ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Lớp mạ mỏng, tốt và không bị bong tróc, chống bám bẩn hiệu quả. 

Kiểm tra sản phẩm vòi sen tắm có phải được làm bằng đồng hay không, nhiều đồng hay ít đồng cần được kiểm tra: 

Những sản phẩm làm bằng đồng nguyên chất cao mạ  Crom/niken sẽ có độ nhẵn bóng tinh tế. Độ phải chiếu cao có thể nhìn thấy bóng của mình rõ nét khi soi vào. Vòi cầm nặng tay và rất chắc chắn. 

Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc nam châm để kiểm tra. Độ hút của nam châm tốt chứng tỏ sản phẩm chứa nhiều hợp kim. Bạn không nên lựa chọn vì có thể nó chứa những kim loại nặng như chì ảnh hưởng đến sử khỏe của người sử dụng. 

  1. Các bộ phận của một sen tắm cây

Chúng ta cũng nên tìm hiểu về các bộ phận của một chiếc sen tắm cây để hiểu và có thể nhận biết dễ dàng đâu là một sản phẩm tốt khi mua sắm nhé!

voi-sen-cay-inax-BFV-1205S-1000x1000

– Thân sen

Thân sen thực chất là một ống dẫn nước có độ dài khác nhau ở các sản phẩm. Có những chiếc sen cây được thiết kế có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước thân sen khi lắp đạt. Cây sen nên được làm từ vật liệu có tỉ lệ đồng cao hoặc inox 304 để an toàn nhất cho sức khỏe. 

– Củ sen 

Củ sen là phần chứa catrigde để thực hiện các tao thác đống mở nước. Lựa chọn sản phẩm có bộ phân chia nước là van đĩa sứ sẽ tốt nhất. Chất liệu van đĩa sứ cho phép bạn điều chỉnh trơn tru và chính xác lưu lượng nước và nhiệt độ nước tắm. 

Thường lõi sen tốt sẽ có chu kỳ đóng mở khoảng 5000 lần đến 10000 lần/quãng đời sử dụng. Còn lõi sen kém thì thời gian sử dụng từ 3 tháng đến 1 năm khoảng 1000 lần đóng/mở hoặc ít hơn).

– Tay sen

Tay sen là bộ phận để nối giữa dây sen và bát sen. Chiếc sen tay giúp người tắm linh hoạt hơn. Sen tắm cây có thể được làm hoàn toàn bằng đồng nhưng tay sen có thể làm bằng nhựa mạ Crom, hoặc được làm bằng Inox để đảm bảo việc cầm tắm được nhẹ nhàng và dễ dàng nhất. 

5ab0cdf95d3f1_1521536505

– Rút sen

Rút sen là bộ phận để điều chỉnh nước có thể chảy lên bát sen hay chảy ra vòi chậu. Khi lựa chọn sen tắm bạn cũng chú ý đến bộ phận này với yêu cầu đặt ra là phải thao tác dễ dàng nhất.  

– Long đen

Bộ phận bằng cao su được đính kèm cùng với linh kiện nhằm đảm bảo cho việc sen vòi kết nối với linh kiện giúp sen vòi hoạt động tốt không bị rò rỉ. Long đen tốt là loại được cấu tạo từ nhựa tốt, có độ đàn hồi co dãn tốt ít bị ăn mòn khi sử dụng giúp kết nối tốt với sen vòi.

– Dây sen vòi (linh kiện đi kèm)

Thường được làm từ 2 loại chính là inox và dây nhựa. Dây dẫn nước bằng nhựa thường cứng và khó di chuyển khi sử dụng lâu dài nhưng lại cho độ bền cao khi sử dựng. Dây dẫn inox di chuyển dễ dàng hơn, nếu dây inox 304 không rỉ sẽ loại bỏ được tình trạng bám bẩn và rỉ sét khi dùng trong môi trường ẩm ướt, nhìn sáng bóng sang trọng hơn.

– Bát sen tắm

Bộ phận giống hệt như đài sen- chính vì có bộ phận này mà người ta mới gọi là cây sen tắm. Bát sen hường được làm bằng nhựa ABS bởi khối lượng chúng nhẹ an toàn khi sử dụng. Nhiều sản phẩm được làm bằng Inox mạ rất đẹp mà tuổi thọ cũng cao. 

Bài viết trên đây phần nào đã giúp mọi người hiểu kỹ lưỡng hơn về một chiếc sen tắm cây. Các sản phẩm sen tắm cây giá rẻ được bán nhiều trên thị trường mẫu mã đẹp nhưng chất lượng không đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng và cả sức khỏe nữa. Nên hãy thật cẩn thận và chọn mua sản phẩm chính hãng của các thương hiệu có tiếng nhé!

>>Xem các mẫu sen tắm cây tại: https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/sen-tam-cay.html