Mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi nhanh và đơn giản

Bồn cầu bị nghẹt hơi là tình trạng chung thường gặp phải ở đại đa số các dòng bồn cầu sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên cũng có thể do tình trạng người dùng không đúng cách khiến cho tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra. Lúc này việc cần làm là tìm cách xử lý bồn cầu bị tắc để việc sử dụng được dễ dàng hơn

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi

Tuy rằng bồn cầu có cấu tạo tương tự nhau, tuy nhiên nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn của mỗi sản phẩm lại khác nhau. Vì thế để biết chính xác cách sửa chữa bồn cầu như thế nào thì bạn cần hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn là gì

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet

Do bồn cầu có ống xả nước thấp

Việc lắp đặt bồn cầu có ống xả nước thấp sẽ giúp hiệu quả trong việc tiết kiệm tiền hóa đơn tiêu thụ nước hàng tháng. Tuy nhiên với cách lắp đặt này lại khiến cho bồn cầu của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng bị tắc do lượng chất thải đồ dồn vào cống lớn khiến cho tình trạng bị nghẹt nhiều.

Do vứt giấy vào nhà vệ sinh

Việc ném giấy bồn cầu sẽ không gặp vấn đề gì nếu như đường cống nhà bạn đủ lớn. Thế nhưng với những đường kết cấu đường cống nhỏ sẽ không chịu được một lượng giấy quá lớn. Khi đến một ngưỡng nào đó bồn cầu sẽ bị tắc.

Tắc nghẽn do các vật cứng

Bồn cầu sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu bé nhà bạn không vô tình ném những vật cứng vào bồn cầu như dao cạo râu, dao lam hay thìa nĩa, muỗng…Lúc này bồn cầu sẽ bị tắc rất nhanh chóng và đây có thể liệt vào các trường hợp khó thông tắc nhất hiện nay.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do rễ cây

Đây là tình trạng hiếm gặp nhưng không thể không xảy ra. Do phần rễ cây mọc gần nhà vệ sinh và xâm nhập vào đường ống của nhà bạn. Lúc này việc bạn có thể làm là gọi đội thợ chuyên nghiệp đến xử lý vì bạn sẽ không thể xử lý chúng trong trường hợp này.

Do thường xuyên ném rác vào bồn cầu

Rác ở đây có thể kể đến như là tóc, băng vệ sinh, đầu lọc thuốc. Những vật này ban đầu bạn có thể xả được xuống cống. Nhưng nếu tần suất vứt rác quá nhiều khiến cho 1 trong số những loại này bị nghẹt lại một điểm nào đó khiến cho bồn cầu bị nghẹt hơi nhanh chóng. Lúc này chỉ có thể tìm đến những biện pháp như thông, hút để khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

Bồn cầu bị tắc do lắp sai

Việc này có thể xảy ra nếu bạn thuê một đội ngũ kỹ thuật không chuyên nghiệp. Không có cách khắc phục nào khác trong trường hợp này đó là tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại.

2. Mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi nhanh nhất

Kết hợp nước nóng + nước rửa chén

Đây là cách thực hiện với nguyên liệu vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần dùng nước thật nóng, đổ thẳng từ trên cao xuống bồn cầu để tạo ra áp suất. Lúc này nước nóng sẽ làm tăng sự đông tắc và áp suất của bồn cầu sẽ đẩy mạnh được phần chất thải xuống phía dưới.

cach-thong-bon-cau-bang-nuo

Tuy nhiên cách làm này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nếu bạn kết hợp với các loại nước rửa bát. Vì nước rửa bát có độ trơn cao sẽ giúp cho chất thải được đẩy xuống nhanh chóng.

Cách thông tắc bồn cầu bằng tay

Hiện nay nhiều người có thói quen đi vệ sinh và mang theo điện thoại di động, trong quá trình sử dụng bất cẩn khiến cho điện thoại bị rơi xuống bồn cầu. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp một số vật dụng khác như bàn chải đánh răng, dao cạo râu hay đồ trang điểm…đều bị rơi trong bồn cầu.

Với những vật dụng này, khi còn chưa xả nước bạn có thể sử dụng găng tay và lấy những vật dụng đó ra. Đây là cách khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên hoảng hốt vì sẽ khiến cho đồ dùng rơi sâu hơn, khả năng lấy lại sẽ rất thấp.

Sử dụng dụng cụ thông tắc truyền thống – Cây thụt pittong

Đây là dụng cụ được khá nhiều gia đình sử dụng hiện nay, giá của chúng trên thị trường là trên dưới 50.000 đồng. Cách sử dụng cũng khá đơn giản đó là ấn phần đầu cao su sau cho bịt kín lỗ bồn cầu, ấn thả liên tục cho đến khi bồn cầu được thông. Đây được coi là cách chữa bồn cầu nghẹt hơi tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây là một vài mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản và nhanh. Các bạn hãy thực hiện và cho chúng tôi biết kết quả nhé. Còn nếu những cách này không mang lại hiệu quả cho chiếc bồn cầu bị tắc của nhà bạn thì rất tiếc, bạn nên gọi điện cho đội sửa chữa chuyên nghiệp.