Mẹo nhỏ giúp không gian phòng tắm hẹp trở nên hoàn hảo

 

Ngày nay, không gian nhà tắm được thiết kế gọn gàng, tiết kiệm diện tích là xu hướng được nhiều gia đình chọn lựa. Những gia chủ có chung băn khoăn có thể tham khảo mẹo nhỏ giúp không gian phòng tắm hẹp trở nên hoàn hảo được Hải Linh sưu tầm dưới đây.

Với những gia đình có phòng tắm với diện tích rộng rãi, thoáng đãng thì bạn có thể thoải mái  trong việc trang trí. Tuy nhiên, với những gia đình thiết kế phòng tắm diện tích hạn chế thì bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để cho phòng tắm thêm sang trọng, hoàn hảo.

  • Cách phối màu sắc

Bạn nên phối màu gạch lát nền, gạch ốp tường nhà tắm sao cho phù hợp hài hòa với nhau. Với không gian hạn chế bạn nên chọn các mẫu gạch lát nền, ốp tường, thiết bị vệ sinh có gam màu sáng để giúp cho căn phòng được sáng hơn.

  • Mang ánh vào căn phòng

Thiết kế thêm một cánh cửa sổ nho nhỏ sẽ giúp cho phòng tắm được sáng cũng như thoáng hơn rất nhiều.

phu-kien-phong-tam

  • Cách bố trí nội thất

Những đồ dùng nội thất có kích thước nhỏ, gọn và sáng sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho phòng tắm hẹp. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng bồn tắm góc nhỏ, chậu rửa treo tường… sẽ giúp phòng tắm luôn được gọn gàng hơn.

  • Cách ốp lát gạch

Cách ốp, lát gạch cũng sẽ có thể tác động đến không gian của phòng tắm gia đình bạn. Chẳng hạn, với ốp lát màu sáng được ốp lát theo kiểu đường chéo, sọc ngang sẽ giúp diện tích phòng tắm như được tăng thêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các mẫu gạch ốp tường họa tiết trang trí để mang đến không gian hài hòa, hợp lý.

  • Kích thước gạch ốp lát

Kích thước của gạch ốp lát cũng là một yếu tố mà bạn có thể sử dụng giúp cho không gian phòng tắm thêm rộng rãi, thoáng đãng hơn. Các mẫu gạch kích thước lớn sẽ giúp tạo nên không gian sáng và diện tích như được rộng rãi hơn.

  • Xây dựng không gian gần gũi với thiên nhiên

Một không gian gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp mang đến không gian thoải mái, thư giãn hoàn hảo nhất. Bạn có thể thiết kế chậu cây, chậu hoa nho nhỏ để có thể mang đến không gian thư giãn thêm phần lãng mạn, sống động.

Phòng tắm là không gian có thể giúp bạn cùng các thành viên trong gia đình thư giãn sau một ngày làm việc học tập. Với mẹo nhỏ giúp không gian phòng tắm hẹp trở nên hoàn hảo trên đây, hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích. Nhờ đó, bạn sẽ có thể kiến thiết nên một không gian hoàn hảo, tuyệt vời nhất cho gia đình mình.