Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà đẹp theo cấu tạo xương gạch

Gạch lát nền nhà đẹp luôn là vật liệu quan trọng tạo phần nền chắc và đẹp cho cả không gian nội thất ngôi nhà. Vì thế, bạn cần phải chú ý đặc biệt đến yếu tố này khi chọn gạch lát nền. Cùng xem xét kỹ lượng về cách chọn gạch lát nền nhà đẹp theo cấu tạo xương gạch ở phần thông tin dưới đây.

1. Chọn gạch lát nền với xương gạch ceramic

Gạch lát nền với xương gạch ceramic có thành phần cốt liệu là 70% đất sét và 30% tràng thạch. Vì có thành phần đất sét nhiều hơn nên gạch sẽ thấm hút nước khác nhiều. Bột đá với tỷ lệ thấp sẽ dẫn đến việc độ cứng không cao.

Với những mẫu gạch lát nền nhà đẹp xương ceramic này sẽ thi công ổn thỏa ở những khu vực chịu lực thấp. Đó có thể là sàn phòng ngủ, sàn nhà tắm hay sàn nhà bếp. Với không gian phòng khách, bạn vẫn có thể lựa chọn các mẫu gạch ceramic cao cấp lát nền. Các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ cao với tiêu chuẩn rất cao.

Tuy gạch ceramic (gạch men) có khả năng chịu lực thấp nhưng xét về mẫu mã rất đa dạng. Lớp men phủ trên xương gạch sẽ có thể in được nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau. Nó đem lại giá trị thẩm mỹ rất lớn cho công trình.

nen-chon-gach-lat-nen-mau-gi-cho-nha-dep-khong-loi-mot

2. Gạch lát nền với xương gạch granite

Gạch lát nền có xương gạch granite được hình thành bởi tỷ lệ cốt liệu là 70% bột đá kết hợp với 30% đất sét và phụ gia. Loại xương gạch này thường cứng hơn ceramic rất nhiều. Nó đem đến khả năng chịu lực tốt hơn. Vì thế, hầu hết các sản phẩm gạch lát nền đều là xương gạch granite.  

Loại gạch xương granite sẽ có các sản phẩm khác nhau như: gạch granite phủ men, gạch granite đồng chất, gạch granite 2 lớp. Trong đó, mỗi loại gạch sẽ có những ưu điểm riêng. Trong đó gạch granite 2 lớp là loại gạch hoàn hảo hơn cả.

Các bạn lựa chọn gạch granite cho các khu vực có mật độ di chuyển nhiều. Với nhà ở dân dụng, gạch lát nền phòng khách phải thi công bằng gạch granite để đảm bảo yêu cầu thi công. Gạch lát sân vườn, ngoại thất cũng cần lựa chọn các mẫu gạch granite.

Ngày nay, với công nghệ sản xuất gạch hiện đại, các mẫu gạch granite cũng có đa dạng mẫu mã. Vì thế, các bạn hoàn toàn lựa chọn được những mẫu gạch vừa chất lượng cao lại vừa giàu thẩm mỹ. Ngoài ra, gạch granite còn được sản xuất với rất nhiều kiểu gạch lát nền cao cấp để các bạn nâng tầm giá trị đẳng cấp cho ngôi nhà của mình.

nen-chon-gach-lat-nen-mau-gi-cho-nha-dep-khong-loi-mot

2. Gạch lát nền xương bán sứ

Gạch lát nền xương bán sứ là sự kết hợp của gạch ceramic và gạch granite. Loại gạch này giúp các bạn có những lựa chọn cho các vị trí cần độ chịu lực vừa phải. Đây là các mẫu gạch đáp ứng yêu cầu thi công và có một mức giá thành vừa phải.

Các sản phẩm gạch lát nền xương bán sứ cũng được sản xuất trên quy trình chặt chẽ, đặc biệt là nhiệt độ nung phải thật chính xác. Thêm vào đó, công nghệ phủ men trên gạch cũng cần ở mức độ cao cấp. Vì thế, sản phẩm gạch lát nền xương bán sứ vừa chất lượng vừa đẹp.Và nó còn được đánh giá là mẫu gạch lát nền giá rẻ được ưa chuộng sử dụng rất nhiều.

Trên đây là kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà đẹp theo cấu tạo xương gạch. Ngoài ra, các bạn cần xem thêm những kiến thức để chọn gạch lát nền theo màu sắc, mẫu mã và kích thước. Hi vọng với những kiến thức này, quý bạn đọc sẽ có được những mẫu gạch ưng ý để lát sàn nhà thật đẹp và bền chắc.

Xem thêm

Mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh 30×30

Mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp