Công dụng của vòi xịt bồn cầu, Bạn có biết?

Vòi xịt bồn cầu là phụ kiện phòng vệ sinh không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng, bạn có biết hết công dụng của vòi xịt bồn cầu hay vẫn đang vô tình để lãng phí công năng của nó. Cùng tìm hiểu một số công dụng hữu ích của vòi xịt bồn cầu nhé!

Vệ sinh sau khi đi đại tiện

Mọi người thường chú ý đến cách vệ sinh thông thường là dùng giấy sau khi đi đại tiện. Tuy nhiên, làm một thí nghiệm nho nhỏ, khi đun tan chảy socola ra sàn nhà rồi dùng giấy lau lại, socola vẫn bám ở các khe gạch. Tương tự, nếu chỉ vệ sinh bằng giấy sau khi đi đại tiện, không phải là tối ưu và là biện pháp sạch sẽ nhất. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng giấy với một lực quá mạnh có thể gây chảy máu hoặc tổn thương do lớp niêm mạc ở thành hậu môn không giống như các lớp da khác trên cơ thể.

vòi xịt bồn cầu

Hãy dùng vòi xịt bồn cầu một cách nhẹ nhàng để rửa trôi chất bẩn sau đó dùng giấy lau khô. Như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mình đã vệ sinh sạch sẽ sau khi đại tiện. Tuy nhiên hãy nhớ rằng không xịt thẳng vào trong hậu môn với một lực quá mạnh, sẽ gây tổn thương đến trực tràng, lâu dần sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Cọ rửa bồn cầu

Dùng vòi xịt bồn cầu inax với một lực vừa hoặc mạnh xịt trực tiếp vào các vết bẩn trên bồn cầu sau khi đã đổ dung dịch tẩy rửa. Dung dịch tẩy rửa sẽ đóng vai trò tẩy rửa hoá học còn vòi xịt bồn cầu inax sẽ tẩy rửa cơ học bằng cách tạo lực xịt. Vết bẩn sẽ nhanh chóng được đánh bay. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, thử kết hợp với cây cọ rửa bồn cầu để tăng hiệu quả nhé.

Cọ rửa sàn nhà vệ sinh bằng vòi xịt bồn cầu inax

Tương tự như khi cọ rửa bồn cầu, khi cọ rửa nhà vệ sinh, đặc biệt là các khe giữa các viên gạch, hãy kết hợp cả dung dịch vệ sinh và vòi xịt. Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh và cây cọ hoặc chổi để chà qua một chút bởi vết bẩn trong những khe gạch thường bám khá chắc. Sau đó, dùng vòi xịt xịt sạch xà phòng hoặc xịt mạnh vào các khe gạch để đẩy hết cáu bẩn lâu ngày ra ngoài.

vòi xịt bồn cầu

Sàn nhà sẽ nhanh chóng lấy lại được vẻ sáng sạch như mới sau khi cọ rửa. Chú ý nếu cọ phòng vệ sinh hay phòng tắm bằng vòi xịt bồn cầu inax thì dùng lực nhấn mạnh để dòng nước có thể đánh bay hết cáu bẩn nhé. Ngoài ra, kích cỡ dây vòi xịt thường không quá dài nên nếu như phòng vệ sinh có diện tích nhỏ và vừa là tốt nhất.

Đó là 3 cách dùng vòi xịt bồn cầu inax mà bạn có thể không ngờ tới. Thực ra, vòi xịt có nhiều công dụng hơn bạn tưởng bởi khả năng xịt dòng nước tập trung bằng lực mạnh. Thông thường, người ta vẫn chế tạo khá nhiều thiết bị tương tự vòi xịt như vòi rửa xe, vòi tưới cây,.. để cọ rửa hay phục vụ mục đích khác. 

Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên bấm chia sẻ đến bạn bè và ghé thăm https://showroominax.vn/ để tìm hiểu những sản phẩm vòi xịt bồn cầu inax mới nhất nhé