Có những loại gạch lát nền chống trơn nào- Chọn sao cho đúng

Gạch lát nền chống trơn là các loại gạch có khả năng tạo ma sát trên bề mặt. Sản phẩm này giúp cho việc di chuyển, đi lại trên bề mặt không bị trơn trượt. Đó là cách làm nên mặt sàn vô cùng an toàn, đặc biệt là khi sàn nhà bị ẩm ướt. Trên thị trường có mấy loại gạch chống trơn? Các chọn lựa như thế nào? Hãy tìm hiểu qua các thông tin trong bài viết sau đây!

1. Các loại gạch lát nền chống trơn

– Gạch men Thô: là loại gạch đồng chất và không có lớp men tráng trên bề mặt. Vì thế nó có khả năng chống trơn trượt cao. Tuy nhiên khi sử dụng loại gạch lát nền chống trơn này, các bạn không nhận được những giá trị thẩm mỹ bắt mắt. Nó phù hợp với những không gian có phong cách kiến trúc đương đại và cổ điển hơn.

– Gạch men sần: Mẫu gạch chống trơn này có bề mặt được in họa tiết nổi. Có thể nhận biết rõ rệt khi các bạn chạm tay vào bề mặt viên gạch. Những đường nét gồ ghề trên bề mặt gạch khi tiếp xúc với chân sẽ tăng độ ma sát và sẽ giảm nguy cơ trượt ngã.

gach-lat-nen-chong-chon-venus

– Gạch lát nền chống trơn bằng công nghệ phủ men đặc biệt. Đây là loại gạch lát nền đặc biệt cao cấp. Bề mặt gạch nhẵn, phẳng thậm chí là bóng. Nhưng với công nghệ đặc biệt, khi bề mặt tiếp xúc với nước lại tạo nên độ bám dính hoàn hảo. Nó giúp cho bạn không bị trơn trượt, đặc biệt càng gia tăng lực ma sát khi có nước vào.

2. Cách chọn gạch lát nền chống trơn

Với nhiều loại gạch chống trơn kể trên, các bạn sẽ lựa chọn một loại gạch sao cho phù hợp với không gian nhất.

Thông thường, phòng khách là khu vực mật độ di chuyển nhiều. Yếu tố chống trơn cũng quan trọng nhưng tính thẩm mỹ sẽ được coi trọng hơn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại gạch chống trơn cao cấp. Mong muốn của bạn về cả thẩm mỹ và chất lượng đều được đáp ứng.

Gian bếp là khu vực cũng rất cần thiết phải sử dụng gạch lát nền chống trơn. Ở không gian này các bạn có thể chọn gạch men thô cũng rất hợp. Mẫu gạch này không bóng bẩy nhưng trang nhã phù hợp với căn phòng ăn rất cần không khi ấm cúng, sum vầy.

Phòng ngủ, nhất là phòng ngủ cho trẻ em và người lớn tuổi cần quan tâm yếu tố chống trơn khi chon gạch lát nền. Các bạn cần nên chú ý. Với căn phòng này, chọn gạch men sần hay men thô đều được. Vì phòng ngủ cũng kín đáo và ít các hoạt động sinh hoạt nên vấn đề bám dính bẩn của men sần cũng không lo ngại lắm.

Gạch lát nền chống trơn đồng tâm

Gạch lát nền phòng tắm khi lựa chọn, đặt yếu tố chống trơn lên hàng đầu. Các mẫu gạch men thô là phù hợp nhất. Nhiều gia đình chọn gạch men sần cho khu vực này. Nhưng nan giải là các vết bẩn rất dễ bám vào các khe trên bề mặt gạch. Và việc làm sạch mặt sàn cũng khó khăn hơn.

Trên đây là những thông tin về gạch lát nền chống trơn và cách chọn. Quý khách hàng tham khảo để khi xây nhà có cách chọn loại gạch chống trơn cho từng khu vực phù hợp nhất. Đến với Showroom Hải Linh nếu quý khách cần tư vấn thêm về gạch ốp lát.

Xem thêm

Mẫu gạch lát nền 30×30 Đồng Tâm đẹp

Mẫu gạch lát nền 60×60 sang trọng