Chi phí xây dựng nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Nhà vệ sinh là không gian nhỏ nhất trong nhà nhưng lại có rất nhiều đồ nội thất. Chúng cùng cần kỹ lưỡng trong thiết kế để tiện nghi khi sử dụng và bền vững. Vậy, chi phí xây dựng nhà vệ sinh là bao nhiêu. Cùng tính toán chi tiết với đại lý thiết bị vệ sinh Hải Linh nhé!

1. Lên kế hoạch và dự trù chi phí xây dựng nhà vệ sinh

Thực sự thật khó để có thể đưa ra một chi phí xây dựng nhà vệ sinh chính xác. Nhưng bạn cũng cần phải tiến hành lập kế hoạch và dự trù mức ngân sách cần phải chi dùng. Điều này giúp đảm bảo cho quá trình tiến hành xây dựng không bị đội chi phí. Mọi việc bạn nắm thế chủ động bao giờ cũng tốt hơn phải không. 

chi-phi-xay-nha-ve-sinh-het-bao-nhieu-tien

Các đầu mục bạn cần note khi lên chi phí:

– Số lượng nhà vệ sinh trong ngôi nhà/ căn hộ là bao nhiêu

Số lượng nhà vệ sinh quyết định đến tổng ngân sách cần phải chi cho xây dựng. Thường ở trong một căn hộ chung cư sẽ có khoảng từ 2 đến 3 nhà vệ sinh. Các ngôi nhà phố dạng nhà tầng thì thường sẽ có số lượng nhà vệ sinh ngang bằng với số tầng. 

– Chi phí nhân công

Chi phí nhân công bạn sẽ cần hoạch định là tính khoán hay tính công ngày. Chi phí sẽ theo giá thị trường ở thời điểm bạn làm nhà. Chi phí xây dựng Toilet sẽ được tính chung cùng với xây dựng công trình. Còn nếu như bạn sửa chữa, cải tạo thì bạn tính toán dự trù riêng. 

– Chi phí nguyên vật liệu: Gạch ốp lát, keo/vữa dán gạch

Giá vật liệu xây dựng sẽ thay đổi theo mùa, theo năm. Thường giá vật liệu hay được niêm yết công khai nên chi phí này bạn cũng dễ dàng lên kế hoạch được khá sát. 

chi-phi-xay-nha-ve-sinh

– Chi phí chống thấm. 

Các vật liệu sử dụng trong chống thấm nhà tắm có thể được tính gộp chung với nguyên vật liệu xây dựng. Nhưng ở đây Hải Linh tách riêng ra để nhấn mạnh sự quan trọng của nó. Chống thấm nếu không được làm cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của cả công trình. 

– Chi phí cho các đồ nội thất phòng tắm

Chi phí cho các đồ nội thất phòng tắm có thể chiếm khá nhiều chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Bởi giá thiết bị vệ sinh có nhiều mức phân khúc sản phẩm, nhiều mẫu mã, chủng loại do nhiều thương hiệu sản xuất. Chúng ta sẽ có các mức giá của từng thiết bị vệ sinh như sau: 

+ Bồn cầu

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh cơ bản có mặt ở tất cả các nhà vệ sinh. Các loại bồn cầu giá rẻ có mức giá dưới 1 triệu đồng hoặc trên 1 triệu đồng một chút. Những chiếc bồn cầu 1 khối, 2 khối tầm trung bình sẽ có mức giá dao động trên dưới 2 triệu. 

Bồn cầu cao cấp là những sản phẩm có công nghệ xả hiện đại, công nghệ men sứ kháng khuẩn có mức giá cao hơn từ trên 3 triệu đến khoảng 5 triệu đồng. 

Bồn cầu thông minh, bồn cầu nắp rửa điện tử tích hợp nhiều tính năng tiện nghi, tiện ích có mức giá từ trên 10 triệu đến cả chục triệu, trăm triệu đồng. 

chi-phi-xay-nha-ve-sinh-2

+ Chậu rửa + vòi chậu

Chậu rửa và vòi chậu là cặp sản phẩm thiết bị vệ sinh đi cùng với nhau. Chậu rửa thông thường có giá thường từ dưới 1 triệu cho đến khoảng vài triệu đồng. 

Nhưng nếu bạn muốn dùng chậu rửa cao cấp của các thương hiệu TOTO, Grohe cũng có nhiều loại chậu rửa giá đến vài chục triệu đồng. 

Vòi chậu cũng tương tự, khi chọn chậu rửa, nhân viên bán hàng tại các đại lý sẽ tư vấn chọn mẫu vòi chậu đồng bộ với chậu rửa. 

>>Mua mẫu chậu rửa tại đây: https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/chau-rua-viglacera.html

+ Sen tắm

Sen tắm có các dòng sản phẩm: sen tắm thường, sen tắm cây, sen tắm nhiệt độ. 

Trong đó giá sen tắm thường khá rẻ, rẻ nhất là sen tắm 1 đường nước lạnh. Nhưng mọi người thường sẽ chọn sen tắm nóng lạnh có giá dao động trong khoảng vài triệu đồng. 

Sen tắm cây của các thương hiệu chênh với sen tắm thường một chút bởi nó có thêm phần cây sen, bát sen trần. 

chi-phi-xay-nha-ve-sinh-3

Cao cấp hơn cả là sen tắm nhiệt độ có giá từ hơn mười triệu đến vài chục triệu đồng. Nhiều dòng sen tắm cao cấp như sen điều nhiệt, âm tường nhiều chế độ massage như của Grohe, Kohler, TOTO… đến vài trăm triệu đồng. 

>>Mua sen tắm tại đây: https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/sen-tam-cay.html

Trên đây là chi phí cho các dòng thiết bị vệ sinh cơ bản. Bồn tắm nằm, bồn tắm đứng là nội thất phòng tắm nếu có điều kiện về không gian và tài chính thì bạn có thể lắp đặt thêm để tăng sự tiện nghi cho phòng tắm. 

Ngoài ra bạn cũng tính chi phí cho phụ kiện nhà tắm và bình nóng lạnh. Tổng chi phí cho hai loại này rơi vào khoảng từ trên 2 triệu cho loại thông thường và trên dưới gần 10 triệu cho loại cao cấp.

2. Những lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Sau khi đã tiến hành lên dự trù chi phí xây dựng phòng tắm thì tiếp đến bạn hãy bắt tay vào các bước tiếp theo. 

– Tìm đơn vị xây dựng là những đơn vị uy tín. Đội thợ có tay nghề kỹ thuật cao sẽ đảm bảo chất lượng thi công công trình bền vững. 

–  Mua thiết bị vệ sinh chính hãng, vật liệu xây dựng chính hãng phù hợp với điều kiện và yêu cầu thi công. 

– Tìm địa chỉ uy tín là các đại lý phân phối thiết bị vệ sinh chính hãng, đáng tin cậy. 

Điều lưu ý nào trên đây bạn cùng cần phải chú ý. Trong đó lựa chọn đại lý phân phối các vật liệu xây dựng bạn cần phải thông thái. Vì rất nhiều các cửa hàng bán vật liệu xây dựng làm ăn bất chính trà trộn hàng nhái giả. Thi công và sử dụng các sản phẩm này không những là suy giảm chất lượng công trình mà còn khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng. Nhất là khi dùng các loại sen tắm, vòi chậu làm từ tạp chất có chứa chì. 

Showroom Hải Linh chúng tôi cung cấp các vật liệu xây dựng hoàn thiện với gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh. Tất cả mặt hàng tại Hải Linh đều được cam kết 100% chính hãng và được bảo  hành theo chính sách của các thương hiệu. 

Lên chi phí xây dựng nhà vệ sinh, bạn đừng quên liên hệ nhận báo giá thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát chiết khấu cao. Vui lòng để lại thông tin hoặc gọi theo các số hotline để gặp nhân viên bán hàng và nhận những lời tư vấn nhiệt tình, tận tâm, hữu ích nhất. 

Xem thêm: Chậu rửa âm bàn, treo tường, đặt bàn, lựa chọn nào cho phòng tắm nhỏ