9 lý do tại sao nhà cửa ngăn nhà vệ sinh công cộng lại hở phía dưới

Nhà vệ sinh công cộng có ở khắp mọi nơi để giúp mọi người giải quyết nhu cầu tế nhị của mình. Nếu bạn đã một lần sử dụng nhà vệ sinh công cộng có thể thấy được đặc điểm các cửa ở từng buồng vệ sinh hở phía dưới. Tại sao vây? Đây là 9 lý do cực kỳ thuyết phục. 

Dễ dàng vệ sinh hơn

ve-sinh-cong-cong

 

Do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng, cần phải rửa nhiều lần trong ngày. Khoảng trống ở phía dưới giúp cho các gian phòng tắm dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều cho người trông coi dọn dẹp.

Trong trường hợp gặp tai nạn, bạn có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡve-sinh-cong-cong-1

Trong một căn phòng hoàn toàn kín, nếu một người bị ngất hoặc có vấn đề về sức khỏe khiến họ bất tỉnh, thì phải rất lâu sau mới có người nhận ra. Thay vào đó, sẽ dễ dàng hơn để nhận thấy một người đã ngất đi trong một buồng vệ sinh có khoảng trống ở phía dưới. Ngoài ra, người phản ứng đầu tiên có thể chui qua khe hở và mở khóa cửa từ bên trong mà không cần phải phá cửa.

Nó giúp kiềm chế hành vi không phù hợpve-sinh-cong-cong-2

Việc thiếu sự riêng tư trong nhà vệ sinh công cộng cũng ngăn cản mọi người làm những việc mà họ không nên làm. Các đặc tính của cửa cho phép mức độ giám sát cao hơn và ngăn chặn các hành vi không phù hợp.

Tiết kiệm chi phí xây dựngve-sinh-cong-cong-3

Việc xây dựng các vách ngăn kéo dài từ sàn đến trần nhà yêu cầu thiết kế chính xác hơn và sử dụng nhiều vật liệu khác nhau, điều này sẽ làm tăng tổng chi phí . Đối với một chủ doanh nghiệp, sẽ luôn tiết kiệm chi phí hơn khi mua và lắp đặt cửa có khe hở.

Cửa hở giúp khử mùi nhanh hơnb0439957509322db61fd9cc2e5

Nhà vệ sinh công cộng có tần suất sử dụng nhiều lần và liên tục. Vì vậy một buồng vệ sinh có cửa hở sẽ giúp mùi hôi thối bay đi rất nhanh. Vì cửa hở sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn, mùi hôi thối sẽ nhanh chóng được giảm bớt. Vì thế, người sử dụng ngay sau đó sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi bước vào. 

Còn nếu đó là một cách cửa kín, mùi hôi thối sẽ bị tích tụ và sau mỗi người sử dụng là mùi hôi lại bị nhân lên. Như vậy, những người đi kế tiếp đó thực sự không muốn vào luôn. Nó gây cảm giác khó chịu và thực sự mất vệ sinh. Nếu muốn khử mùi tốt thì lại tốn tiền lắp đặt hệ thống thông gió hiện đại, cao cấp ở mỗi buồng. 

Dễ dàng nhận biết buồng vệ sinh nào trốngad4415582e83e99864d7bc1d2e

Nhà vệ sinh công cộng được ngăn chia thành các buồng vệ sinh. Mỗi buồng sẽ có một chiếc bồn cầu. Chỉ riêng nhà vệ sinh nam là bồn tiểu với các vách ngăn. Với việc thiết kế lắp đặt cửa nhà vệ sinh mỗi buồng là cửa hở sẽ giúp dễ dàng nhận biết phòng nào trống. Bạn sẽ không mất thời gian để đi tìm từng phòng một. 

Khoảng cách hở dưới cánh cửa là lối thoát trong nhiều trường hợpcebbb05fae9e46b0b464121ed6

Giả dụ như trường hợp khóa cửa bị kẹt và bạn không làm thế nào để thoát ra được. Nếu cửa kín hoàn toàn và là nơi rất ồn ào, bạn không mang điện thoại vào bên trong. Rất khó để thông báo cho người bên ngoài để giúp mình thoát ra. 

Nhưng nếu đó là chiếc buồng vệ sinh công cộng có cửa hở phía dưới, bạn có thể dễ dàng thoát ra được. Bằng cách bạn chùi luồn qua khe hở để thoát ra ngoài. 

Khiến người dùng nhà vệ sinh nhanh hơn74558d56a9864c16b1c17aeca4

Nhà vệ sinh công cộng là nơi không phải phục vụ cho một cá nhân nào mà rất nhiều người. Vì vậy, với chiếc cửa hở, người bên trong sẽ cảm thấy sự riêng tư bị giảm đi. Đồng thời họ có thể nhìn thấy sự chờ đợi của người ở bên ngoài. Kết hợp lại nó sẽ giúp thúc đẩy tâm lý sử dụng nhanh hơn để nhường cho người kế tiếp. 

Dễ dàng có giấy vệ sinh nếu lỡ đang dùng mà hết8372f15b09a35ad38db1041b28

Tất cả chúng ta đều biết khoảnh khắc khủng khiếp đó khi chúng ta đột nhiên nhận ra rằng mình đã hết giấy vệ sinh khi đi vệ sinh. Nếu nó xảy ra trong nhà vệ sinh công cộng, ít nhất bạn có thể yêu cầu người ở phòng bên cạnh chuyển cho bạn một ít giấy vệ sinh, nhưng nếu bạn hết giấy trong một buồng vệ sinh kín mít, không ai có thể cứu bạn.

Đọc xong bài này chắc bạn đã hiểu vì sao các nhà vệ sinh công cộng đều thiết kế chiếc cửa và vách ngăn có khoảng cách hở bên dưới đúng không nào. 

Mua thiết bị vệ sinh tại: https://showroominax.vn/

(Theo Bright Side)