7 Tips trang trí phòng khách siêu đẹp với những mẹo nhỏ dưới đây

Nhiều người gặp phải sai lầm khi trang trí phòng khách đó là trang trí quá nhiều đồ. Vì bạn nghĩ rằng trang trí nhiều đồ thì căn phòng sẽ trở nên đẹp đẽ và cá tinh hơn. Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé.

Bạn cần biết rằng, việc lên danh sách và đặt đồ đạc đúng chỗ, ít cũng được sẽ là một cách giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Vậy làm thế nào để trang trí căn phòng trở nên siêu đẹp, hãy thử với 7 mẹo nhỏ dưới đây nhé. Áp dụng chúng sẽ không khiến cho bạn thất vọng đâu.

Trang trí cửa sổ thật hợp lý

Chắc chắn hiện nay gia đình nào cũng có cho mình vài ba chiếc cửa sổ. Vì thế việc sử dụng những chiếc rèm để trang trí cho khu vực này là thực sự cần thiết. Đầu tiên là về kích thước rèm, bạn nên lựa chọn những chiếc rèm cao và dài hơn so với cửa sổ. Điều này khiến cho không gian này nhìn có vẻ rộng hơn.

Ngoài ra hãy chú ý đến một vài món đồ trang trí nhỏ như những bức tranh ở trên tường, trên trần nhà. Điều này sẽ khiến cho trần nhà của bạn cao hơn nhiều so với thực tế.

Có nên đặt gương trong phòng khách

Ngoài tác dụng để soi thì gương còn giúp cho không gian thêm rộng hơn. Nhưng hãy đặt gương tại đúng vị trí. Vì nếu đặt sai chúng có thể tăng gấp đôi tính lộn xộn của căn phòng vì sẽ phản chiếu lên những món đồ không cần thiết. Hoặc nếu bạn đặt gương tại những vị trí hay ngồi sẽ khiến cho người sử dụng mất tự nhiên.

Vì thế hãy cân nhắc và đặt gương tại những vị trí thích hợp

Có một mẹo nhỏ để đặt gương như sau: Gương nên đặt tại những nơi có thể phản chiếu ánh sáng như cửa sổ, đèn để có thẻ tăng độ sáng cho căn phòng . Đừng nên đặt gương tại vị trí quá thấp hoặc quá cao vì nó sẽ khiến cho căn phòng mất tính thẩm mỹ và khó sử dụng.

Bố trí căn phòng với những món đồ độc lạ

Điều này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên độc lạ hơn. Thay vì việc đã quá quen thuộc với những mẫu đặt bàn bằng gỗ hay kính thì có thể thay thế bằng những thân cây hoặc mặt bàn kim loại.

Tận dụng lại những bức tranh ảnh đã cũ

Thay vì mua mới hoàn toàn những bức tranh treo tường thì bạn có thể sử dụng và tái chế lại những bức tranh cũ. Bạn sẽ chỉ cần thay khung mới, tô vẽ vào đó một vài điểm mới, treo chúng lên là bạn đã có thể có cho mình một nét độc đáo tại phòng khách rồi.

Cách làm này còn rất tiết kiệm và thân thiện với môi trường nữa.

Hãy chú ý đến kích thước những món đồ nội thất

Nhiều người có suy nghĩ rằng những món đồ nội thất lớn sẽ tăng thêm tính bề thế của căn phòng. Thế nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Vì không phải món đồ nào to cùng tốt, vì chúng còn phụ thuộc rất lớn vào diện tích của căn phòng. Bạn nên lựa chọn nội thất của căn phòng tỷ lệ thuận với diện tích. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy chọn những món đồ nội thất vừa phải, nó sẽ tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi, dễ di chuyển và đảm bảo sự an toàn.

Sử dụng những mẫu băng dính màu sắc để tạo điểm nhấn

Mẫu băng dính này thường có họa tiết hoa văn khá bắt mắt. Do đó để tạo điểm nhấn cho căn phòng này thì bạn có thể những mẫu băng dính họa tiết này để tạo thành khung ảnh, áp phích nghệ thuật. Hãy tùy hứng sáng tạo của bản thân để tạo ra những mẫu tranh ảnh đặc biệt nhất.

Sử dụng những mẫu gạch bông trang trí

Những năm trở lại đây, các mẫu gạch bông khiến cho người dùng thực sự có cảm giác trở về với hoài cổ. Hiện nay, những mẫu gạch này có sự đa dạng hơn, do đó bạn có thể lựa chọn chúng để trang trí cho phòng khách của gia đình mình.

Trên đây là 7 cách trang trí phòng khách siêu đẹp bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn 1 hoặc nhiều cách để trang trí cho căn phòng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Mua vòi bếp chính hãng với giá mềm tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/voi-rua-bat.html