Mách bạn mẹo nhỏ xử lý vòi bếp Grohe bị rỉ nước

Vòi bếp Grohe là thương hiệu cao cấp đến từ Đức. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng vòi rửa bát này hay xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước. Bạn lo lắng không biết nguyên nhân xảy ra do đâu và cách khắc phục như thế nào. 

Đừng lo, đây là hiện tượng bình thường xảy ra ở những chiếc vòi bếp Grohe lâu ngày không được sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện ở nhà mà không cần tốn chi phí cho thợ sửa chữa. Hãy cùng thực hiện với Hải Linh qua bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao vòi bếp Grohe thường xuyên bị rò rỉ nước

vòi bị rò nước

Để biết chính xác được nguyên nhân tại sao vòi rửa bát lại bị rò rỉ nước, bạn hãy kiểm tra từng chi tiết. 

  • Nếu vòi rửa bị rò tại phân van khóa: nguyên nhân có thể do chiếc van bị lỏng chân và không ăn khít với phần chân. Dù đã được vặn chặt trong quá trình lắp đặt nhưng sau một thời gian sử dụng, mở đóng nhiều lần nên các khớp nối sẽ bị ăn mòn gây nên tính trạng rò nước. 
  • Vòi bếp Grohe rò nước tại phần thân vòi: tuy đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra nhất là tại dòng vòi nguyên khối như Grohe. Tuy nhiên hãy quan sát thiết kế tại những khớp nối thân vòi. Nếu bạn di chuyển vòi quá nhiều sẽ khiến chúng nhanh bị hoen gỉ và nhanh chóng bị mài mòn dẫn đến tình trạng rò nước. 
  • Nếu phần đầu vòi bị chảy nước: trường hợp này đa phần vòi nước nhà bạn có thể bị hỏng. Có thể kiểm tra kỹ hơn ở các mối nối tại vòi Grohe có thể do khớp nối này đã bị lỏng do quá trình vặn mở nhiều. 

Việc rò rỉ nước trên những chiếc vòi bếp Grohe dù ở vị trí nào cũng khiến cho khách hàng rất khó chịu. Nếu bạn không xử lý nhanh sẽ dẫn đến tình trạng vòi nhanh hỏng và gây lãng phí nước. 

Cách xử lý vòi bếp Grohe bị rò nước

Hãy áp dụng các bước xử lý mà Hải Linh nêu dưới đây. Bạn sẽ thấy công việc này dễ dàng đến không ngờ. 

Dụng cụ cần chuẩn bị 

  • Cờ lê có thể khả năng điều chỉnh kích cỡ
  • Tuốc nơ vít có đầu chữ thập
  • Dao lưỡi mỏng
  • Miếng rửa bát
  • Dụng cụ nhỏ để đựng linh kiện khi tháo ốc vít tại vòi nước

Đầu tiên hãy ngắt nguồn nước trước khi bắt đầu sửa chữa. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa bằng cách mở lại vòi nước xem nước còn chảy không. Khi đã chắc chắn khóa nguồn nước rồi. Bạn hãy vặn vòi nước lên mức cao nhất để lượng nước tại vòi bếp Grohe được chảy ra hết. 

cách khắc phục tình trang vòi bếp rò nước

Tiếp theo hãy dùng dao nhẹ nhàng tháo phần tay vặn của vòi nước. Sau đó dùng tuốc nơ vít tháo ốc bảo vệ cùng phân tay vặn vòi nước. 

Sau đó, bạn tiến hành gỡ vòng đệm cao su của vòi bếp, kiểm tra xem phần này có dấu hiệu hư hỏng gì không. Khi bạn nhận thấy bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng hay trầy xước, biến dạng thì hãy thay chúng ngay. Vì đây có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng rò rỉ nước. 

Tiếp đó, hãy đặt chiếc cờ lê vào phần van đĩa, bộ phận điều tiết nước và tháo chúng theo chiều xoáy của kim đồng hồ. 

cách khắc phụ vòi bếp rò nước

Tiến hành kiểm tra van điều tiết có dấu hiệu hỏng hóc không. Nếu phần van này có quá nhiều chất bẩn bám vào, bạn hãy lựa chọn miếng rửa bát để làm sạch. Trong trường hợp bộ phận này bị hỏng (nứt, vỡ) thì hãy thay cái mới. Và nhớ đảm bảo phần van mới cùng kích thước với van cũ. Linh kiện thay thế vòi bếp Grohe trên thị trường có giá khá cao và không dễ tìm mua nên bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp sen vòi để được tư vấn. 

Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra và thay thế thì bạn hãy lắp đặt lại các bộ phận vòi nước theo đúng trình tự ngược lại.

Việc sửa chữa và thay thế vòi bếp Grohe tuy không mất nhiều thời gian nhưng nếu lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho người dùng rất khó chịu. Do đó, nếu chiếc vòi rửa bát nhà bạn đã có dấu hiệu hư hỏng và sửa chữa khá nhiều lần thì nên nghĩ đến việc thay mới nhé. 

Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn xử lý vòi bếp Grohe rỉ mà Hải Linh muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

https://thietbivesinhamericanstandard.com.vn/

Trả lời