Vệ sinh chậu rửa bằng những nguyên liệu thông dụng

Chậu rửa cũng như các thiết bị vệ sinh khác trong gia đình cần được thường xuyên cọ rửa để hạn chế vi khuẩn cũng như các loại nấm mốc, bụi bẩn,..sinh sôi nảy nở và bám dính trên các thiết bị này. Cùng tìm hiểu những mẹo đơn giản sử dụng các nguyên liệu thông dụng dưới đây để giúp chậu rửa nhà bạn luôn sáng bóng nhé.

chau-rua-matChậu rửa sử dụng trong phòng tắm

Dùng xà phòng

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển hoặc miếng vải mềm nhúng vào xà phòng rồi sau đó chà nhẹ nhàng lên bề mặt chậu. Cuối cùng tráng lại bằng nước nóng là xong. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là bạn nên sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải mềm, không nên dùng miếng cọ bằng sắt thép hoặc miếng cọ quá cứng vì nó có thể  làm xước bề mặt chậu rửa nhà bạn.

Dùng baking soda

Trước hết làm ướt chậu sau đó rải 1 lớp baking soda lên trên bề mặt chậu. Dùng vải mềm chà xát theo quỹ đạo hình tròn rồi để khoảng 10 phút. Cuối cùng dùng nước sạch dội lại một lần nữa là xong.

Lưu ý: Có nhiều loại baking soda tuy nhiên nên mua loại chuyên dùng để tẩy rửa để đạt được hiệu quả cao nhất. Baking soda có thể mua được ở các hiệu thuốc hoặc một vài của hàng làm bánh. Nếu không mua được baking soda chuyên dùng tẩy rửa có thể sử dụng thuốc muối chuyên dùng cho người bị đau dạ dày để thay thế cũng đạt được hiệu quả tương tự.

dung-vai-mem-de-rua-chauDùng bọt biển hoặc vải mềm để chà trên bề mặt chậu rửa

Dùng nước chanh và muối

Đem muối trộn lẫn với nước cốt chanh sau đó đùng vải mềm nhúng vào dung dịch này rồi chà sát nên bề mặt chậu rửa một cách nhẹ nhàng. Tiếp tục để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch là chậu nhà bạn lại sáng bóng như mới.

Có thể thay chanh bằng giấm hoặc axit chanh đều được nhưng nếu sử dụng axít chanh dạng bột thì nên hòa axit chanh với muối vào nước sao cho được dung dịch bão hòa rồi làm tương tự như trên.

Dùng giấm và nước nóng

Đổ khoảng 300-400ml giấm vào chậu ngâm trong 3-4 giờ sau đó sử dụng miếng vải mềm lau sạch rồi cuối cùng tráng lại chậu bằng nước sạch là xong. Có thể dùng dấm gạo hoặc một số loại giấm chuyên dùng để rửa đều được.

Dùng đá và muối

Đặt 1 viên đá lớn vào lỗ thoát nước của chậu rửa sau đó thêm một nắm muối vào. Viên đá sẽ tan từ từ. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ được những cặn lắng hoặc rác bị đọng lại trong đường ống thoát nước.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHẬU RỬA VIGLACERA​

Tag :