Vài điều cấm kỵ với bồn cầu theo quan điểm phong thủy

Theo quan điểm của phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi có âm khí nặng nhất trong nhà và bồn cầu là nhân tố chính gây ra những luồng tà khí đó. Để tránh những luồng tà khí này ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình thì cần phải chú ý đến một số vấn đề về lắp đặt cũng như sử dụng bồn cầu.

Vị trí đặt bồn cầu

bon-cau-khong-dat-doi-dien-voi-cua-ra-vaoBồn cầu không đặt đối diện với cửa phòng vệ sinh

Bồn không đựợc đặt đối diện với cửa phòng vệ sinh vì như thế sẽ gây thất thoát tiền bạc cho gia chủ. Cánh cửa phải đặt xa và vuông góc với bồn. Nếu không gian phòng vệ sinh hẹp thì có thể đặt bồn chếch đi một chút để tránh đối diện tực tiếp với cửa. Cùng không nên đặt bồn đối diện với cửa chính vì như thế vừa gây thẩm mỹ không đẹp mà theo phong thủy thì đặt bồn cầu ở vị trí như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Đồng thời cũng không nên đặt bồn quay về hướng Nam vì theo phong thủy hướng Nam thuộc hành Hỏa trong khi nhà vệ sinh cũng như các thiết bị vệ sinh khác thuộc hành thủy. Thủy khắc Hỏa sẽ khiến gia đình lục đục không yên, việc làm ăn gặp nhiều bất lợi. Tương tự với phòng bếp cũng thuộc hành Hỏa do đó không nên đặt bồn gần phòng bếp nhất là vị trí tường sát với bếp gas.

Phòng vệ sinh cũng như bồn cầu nên đặt ở hướng dữ để trấn áp các sao dữ, tuyệt đối không đặt ở hướng lành để tránh đè lên các sao lành gây ô uế, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ

Nắp bồn cầu

day-nap-bon-cau-sau-khi-su-dungĐậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng

Nhiều người sau khi sử dụng xong thường không có thói quen đậy nắp bồn cầu lại. Điều này tưởng như vô hại nhưng nó lại là một nhân tố ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn. Ngoài việc khiến cho mùi hôi cũng như vi khuẩn dễ lây lan ra khu vực xung quanh, việc không đậy nắp còn khiến cho những luồng tà khí có cơ hội phát tán và hòa lẫn với linh khí của ngôi nhà, ảnh hưởng không tốt đến người sống trong nhà.

Bồn cầu với phòng ngủ

Không nên đặt bồn cầu ở vị trí gần với phòng ngủ vì tiếng ồn trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, lâu dài sẽ sinh ra khó ngủ, mất ngủ.

Phòng vệ sinh là nơi không sạch sẽ, thường được đặt ở những hướng dữ trong nhà để trấn áp các sao dữ, vì thế phòng vệ sinh khi không dùng nữa có thể cải tạo thành nhà kho chứa đồ chứ tuyệt đối không được cải tạo sử dụng với mục đích khác, nhất là cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ để sử dụng.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA BỒN CẦU MỘT KHỐI INAX

Tag :