Thông tắc bồn cầu với một số hoá chất dễ kiếm

Bồn cầu trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận sẽ rất bị tắc nghẽn. Nếu không thông tắc kịp thời sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo thông tắc bồn cầu với những hoá chất có sẵn ngay trong nhà bạn.

Nguyên tắc khi thông bồn cầu

-Chỉ nên xả nước một lần duy nhất. Nếu bạn xả nước một lần mà không trôi được thì không nên cố gắng xả thêm nhiều lần nữa làm gì cả vì như thế sẽ chỉ khiến lượng nước bị nghẽn lại ở bồn cầu nhiều thêm thôi. Không chỉ thế nếu bạn xả nước quá nhiều lần có thể khiến các chất bẩn bị tràn ra ngoài rất mất vệ sinh.

deo-gang-tay-khi-thong-bon-cauĐeo găng tay khi thông bồn cầu

-Luôn đeo găng tay trong quá trình thông tắc để bảo vệ tay của bạn khỏi các vi khuẩn bên trong bồn cầu.

-Nên đặt giấy báo lót dưới sàn nhà để hút nước có thể bị tràn hoặc bị bắn ra. Ngoài ra lớp giấy này còn bảo vệ gạch lát nền của phòng tắm không bị tiếp xúc với các hoá chất mà bạn sử dụng để thông bồn cầu.

-Bật quạt thông gió đồng thời luôn mở cửa sổ để đảm bảo lưu thông không khí, hạn chế mùi hôi thối khó chịu và một số khí độc hại nếu có

Thông bồn cầu bằng nước rửa bát và nước nóng

Đun khoảng nửa xô nước nóng sau đó để nguội bớt khoảng 50 độ, không nên để nước quá nóng vì có thể nó sẽ làm hỏng lớp men tráng bên ngoài của bồn. Nhiệt độ của nước quá nóng còn có thể làm nứt hoặc vỡ nếu như bồn cầu nhà bạn được làm từ chất liệu không tốt. Nhỏ một vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu rồi đổ xô nước nóng vừa đun vào và để yên trong khoảng 15 phút để dung dịch này ó thể làm mềm các vật gây tắc nghẽn. Sau đó xả lại một lần nữa bằng nước sạch.

thong-tac-bon-cau_3Đổ nửa xô nước nóng vào bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng bột nở và giấm

Trộn một hỗn hợp gồm bột nở và giấm theo tỷ lệ 1 : 1. Khi hỗn hợp bắt đầu có hiện tượng sủi bọt, lập tức đổ hỗn hợp xuống bồn cầu nhà bạn. Hỗn hợp này sẽ giúp thông tắc những vật gây tắc cống như tóc, bùn đất, cặn bẩn bị ứ đọng lại. Sau một đêm bạn xả lại một lần nữa bằng nước nóng để nước có thể cuốn trôi các vết bẩn đi. Cuối cùng xả lại một lần nữa bằng nước sạch là xong. Bằng cách này bạn cũng có thể thông tắc chậu rửa nhà mình nếu như chậu bị tắc do tóc, đất cát đọng lại lâu ngày,…

Lưu ý là cả hai phương pháp này chỉ sử dụng được khi bồn bị tắc bới các vật như tóc, đất, cát, hoặc một số vật có thể làm mềm được. Với trường hợp bồn cầu bị tắc do vật cứng, kim loại,..thì cần sử dụng các biện pháp khác để lấy vật đó ra rồi mới tiếp tục thông bồn cầu.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: MẸO LÀM SẠCH CÁC THIẾT BỊ VỆ SINH TRONG PHÒNG TẮM

Tag :