Thông tắc bồn cầu thật đơn giản với banking soda và giấm

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh vô cùng cần thiết với mỗi chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều khi do không để ý nên bồn có thể bị tắc nghẽn. Cùng tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu vô cùng đơn giản bằng baking soda và giấm dưới đây nhé.

Nếu bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẽn thì bạn không nên xả nhiều nước vào bồn vì như thế sẽ làm cho các chất thải, nước thải bị trào ngược và tràn ra ngoài khiến cho nhà vệ sinh của bạn bị ô nhiễm và mùi hôi có thể lây sang các phòng khác. Trước hết bạn cần xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn là gì để có biện pháp xử lý phù hợp. Có thể do giấy vệ sinh quá nhiều hoặc các chất thải có nhiều chất xơ và có độ rắn cũng khiến cho bồn bị tắc nghẽn. Trong trường hợp này có thể sử dụng hỗn hợp gồm  baking soda, giấm và nước ấm để thông bồn cầu một cách hiệu quả.

baking-sodaSử dụng baking soda, giấm và nước ấm để thông bồn cầu

Cách thực hiện thông bồn cầu với banking soda và giấm

Đun khoảng 4-5 lít nước sao cho nước âm ấm. Không nên đun quá ít vì nếu lượng ít quá ít sẽ không giúp quá trình thông một cách hiệu quả. Cũng không nên để nước quá nóng vì nếu nước nóng quá có thể sẽ làm vỡ hoặc nứt sứ của bồn nếu chất lượng sứ làm bồn của nhà bạn không được tốt.

Sau khi chuẩn bị đủ nước ấm, baking soda và giấm, đem đổ 1 cốc baking soda, 2 cốc giấm vào bồn. Hỗn hợp này sẽ có tác dụng làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác do đó sẽ giúp quá trình thông bồn cầu trở lên nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Tiếp tục đổ nước ấm một cách nhẹ nhàng vào bồn với mực nước ngập một nửa bồn. Sau đó đậy nắp bồn lại và để qua đêm để giấy và các chất thải  tan ra, giúp bồn thoát khỏi tình trạng bị tắc một cách hiệu quả.

bon-cau-bi-tacKhông bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Một số vấn đề cần lưu ý

-Baking soda còn được gọi là thuốc muối hay muối nở. Bạn có thể mua ở các hiệu thuốc hoặc một vài cửa hàng mỹ phẩm cúng có thể bán. Khi mua bạn nên hỏi mua loại baking soda chuyên dùng cho tẩy rửa để có kết quả tốt nhất.

-Nếu không tìm được baking soda có thể thay thế bằng hỗn hợp nước rủa chén bát cũng có tác dụng tương tự.

-Cách làm này chỉ áp dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc là do giấy và các chất thải có thể làm mềm được. Nếu bồn cầu bị tắc do các vật cứng không thể làm mềm như nhựa hay kim loại thì cách làm này không thế áp dụng được.

-Để hạn chế tình trạng tắc nghẽn, không nên bỏ giấy vệ sinh cũng như vật lạ khác vào trong bồn. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh  hàng ngày, hàng tuần để bồn cầu luôn được sạch sẽ.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: BỒN CẦU INAX C-702 VRN: LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO GIA ĐÌNH BẠN