Tắm dưới vòi hoa sen giúp bạn nảy sinh nhiều ý tưởng độc đáo

Sử dụng vòi hoa sen trong việc tắm gội đã trở lên quá phổ biến trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết tác dụng của việc tắm gội dưới vòi hoa sen. Ngoài việc làm sạch cơ thể giúp giữ gìn vệ sinh cá nhân, các nhà khoa học còn cho rằng, việc đứng tắm dưới vòi hoa sen là điều kiện rất tốt giúp chúng ta tăng cường sáng tạo và nảy sinh nhiều ý tưởng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia người Hà Lan, đứng dưới vòi hoa sen tạo điều kiện tốt giúp đầu óc chúng ta sáng tạo và nảy sinh nhiều ý tưởng độc đáo.

Để đưa ra được kết luận này, nhóm chuyên gia đã tiến hành phương pháp theo dõi và thực hiện một số các nghiên cứu. Từ đó, các chuyên gia nhận thấy rằng, từ những hành động vô cùng đơn giản như gội đầu, tắm rửa,… dưới vòi hoa sen là một giải pháp bất ngờ rất có thể nảy sinh ra nhiều ý tưởng trong đầu.

tam-voi-hoa-senTắm dưới vòi hoa sen giúp nảy sinh nhiều ý tưởng

Các chuyên gia đã lý giải rằng, những hoạt động không đòi hỏi nhiều suy nghĩ sẽ giúp giải phóng tiềm thức, bộ não không còn chịu sự giới hạn nên đẩy mạnh khả năng sáng tạo của con người. Trước đó, trong não bộ đã ghi nhận những mầm móng của ý tưởng, lưu trữ trong tâm trí bạn và những ý tưởng này sẽ được bật ra khi có được điều kiện xúc tác hoàn hảo. Tuy nhiên, quá trình này sẽ không bao giờ xảy ra khi mà ban tích cực chủ động tập trung cố gắng để tìm giải pháp giải quyết vấn đề. Khi quá tập trung vào làm một công việc nào đó thì phần não bộ của bạn sẽ huy động toàn bộ năng lực vào đó, vì vậy sẽ ngăn cản sự sáng tạo của bạn. Thay vào đó, những hành động như thư giãn sẽ giúp góp phần giải tỏa phần chỉ huy vỏ não ở  trước trán giúp nảy sinh nhiều quyết định, ý tưởng sáng tạo hơn.

Không chỉ vậy, không gian riêng tư với hơi nước ấm trong phòng tắm từ việc sử dụng vòi hoa sen sẽ giúp bạn thư giãn thoải mái hơn. Não của bạn sẽ giải phóng ra một chất có tên gọi là dopamine – một chất có tác dụng kích thích sự sáng tạo. Những điều kiện này giúp cho bạn đưa ra những ý tưởng cũng như giải pháp  tốt và mới lạ độc đáo hơn.

bo-phan-sen-voiCác bộ phận của vòi hoa sen

Lưu ý khi sử dụng vòi hoa sen

-Không kéo mạnh dây sen vì bộ phận này rất dễ bị đứt

-Vệ sinh bát sen thường xuyên vì nguồn nước bẩn sẽ hình thành các cặn đục làm tắc các lỗ trên bề mặt bát sen. Không chỉ vậy, tất cả các thiết bị khác trong phòng tắm như bồn tắm, chậu rửa,..cũng cần được vệ sinh thường xuyên để hạn chế sự sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn

-Khi nhấc bát sen ra khỏi giá đỡ, bạn nên nhẹ nhàng tránh làm xước vòi hoa sen và hỏng giá đỡ

-Trong trường hợp vòi hoa  sen  bị hư hỏng, bạn nên chọn phương pháp thay thế từng bộ phận để tránh tốn kém lãng phí

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: LỰA CHỌN SEN VÒI NHƯ THẾ NÀO CHO CHẤT LƯỢNG?

Tag :