Phương pháp làm sạch các vết ố vàng trên bề mặt bồn cầu

Bồn cầu sau một quá trình sử dụng thường xuất hiện các vết bị ố vàng. Các vết ố này khiến cho bồn cầu nhà bạn không còn sáng bóng như trước nữa gây mất thẩm mỹ cho phòng vệ sinh nhà bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách tẩy sạch các vết ố vàng này hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị ố vàng

Các vết bẩn tích tụ trong thời gian dài không được cọ rửa là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị ố vàng. Cũng có thể do bồn đã sử dụng trong thời gian dài thì cũng sinh ra hiện tượng ố vàng trên bề mặt.

ve-sinh-bon-cauCho dung dịch vệ sinh bồn cầu vào phía trong bồn cầu

Cách khắc phục

Trước hết bạn cần đóng van nước xả trong bồn cầu và xả hết nước có trong bồn. Tiếp tục lật nắp bồn lên và cho dung dịch vệ sinh bồn cầu vào phía trong của bồn. Để khoảng 15 đến 20 phút cho dung dịch vệ sinh có thời gian tác động lên các chất bẩn có trong bồn rồi dùng cọ toilet cọ đều xung quanh để dung dịch được phân bố đều trong bề mặt. Lại để thêm vài phút nữa để dung dịch vệ sinh này phát huy hết công dụng diệt khuẩn của nó. Trong khi chờ đợi bạn hãy tranh thủ cọ rửa bên ngoài bồn cũng như các khu vực khác trong phòng vệ sinh. Cuối cùng bạn dùng cọ toilet cọ lại một lần nữa và xả nước sao cho thật sạch nhé.

Trong quá trình cọ rửa bồn cầu cần lư ý cọ rửa tất cả các ngóc ngách ở bồn, kể cả bên ngoài và phần nắp vì có thể hai nơi này chính là chỗ các vi khuẩn ẩn ấp và gây mùi hôi khó chịu. Với các vết bẩn cứng đầu hơn có thể dùng một cục đá bọt để kỳ. Không nên kỳ quá mạnh tay để tránh làm xước bề mặt sứ bên ngoài.

mang-gang-tay-khi-ve-sinh-bon-cauĐeo găng tay khi vệ sinh bồn cầu

Một số lưu ý

-Trước khí cọ bồn cầu cũng như phòng tắm, bạn nên dọn dẹp đồ đạc trong phòng gọn gàng để tránh bị nước bắn vào hoặc gây vướng chân bạn trong quá trình sử dụng.

-Luôn mặc quần áo và đeo găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với chất tẩy rửa và các dung dịch vệ sinh bồn cầu khác. Tuyệt đối không được để các chất này tiếp xúc với vùng da của bạn.

-Nên sử chổi cọ toilet có lông bàn chải nhựa hoặc các chất liệu khác có khả năng chống xước thay vì sử dụng cọ có đầu kim loại với phần kim loại này rất có thể gây xước bề mặt bồn cầu. Thông thường mọi người hay sử dụng một chiếc khăn cũ hoặc một miếng vải để lau chùi. Tuy nhiên bạn nên sử dụng giấy để lau vì sau khi sử dụng xong bạn có thể vất luôn giấy vào sọt rác mà không cần mất thời gian giặt tẩy, vô cùng tiện dụng.

-Dọn dẹp xong nên để cửa cũng như cửa sổ phòng vệ sinh nhà bạn mở để giúp lưu thông không khí, giúp xua đi các mùi khó chịu có trong phòng vệ sinh.

– Cuối cùng hãy luôn vệ sinh bồn cầu cũng như các thiết bị vệ sinh khác một cách thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cũng như kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị này.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: VÀI ĐIỀU CẤM KỴ VỚI BỒN CẦU THEO QUAN ĐIỂM PHONG THỦY