Những nguyên tắc thi công gạch Viglacera đẹp hoàn hảo

Trong tất cả các quy trình xây dựng, thì công đoạn thi công gạch lát Viglacera tưởng chừng là đơn giản nhưng chúng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận thận, khéo léo rất cao để không làm hư hỏng bề mặt gạch cũng như có được bề mặt gạch Viglacera  hoàn thiện, bền đẹp. Dưới đây là những nguyên tắc thi công luôn phải tuôn thủ khi thực hiện thi công gạch Viglacera .

gach lat nen viglacera hh05

Gạch lát nền Viglacera H505

Tạo bề mặt sàn bằng vữa trước khi đặt gạch Viglacera  xuống lát

– Bề mặt gạch ốp lát yêu cầu phải bằng phẳng, sạch sẽ. Khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là 2-3 mm.

– Bạn có thể dùng keo hoặc vữa để ốp lát gạch. Và nên thoa keo(vữa) này lên cả bề mặt ốp lát và mặt sau của viên gạch ốp lát Viglacera  để tạo được độ bám dính tốt nhất. 

– Khi gạch lát nền Viglacera 80×80  được đặt xuống sàn lát, phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận và chuẩn, tránh làm sứt mẻ bề mặt gạch. Lưu ý giữa các viên gạch phải có sự đồng đều về khoảng cách và chiều cao bề mặt.

– Trong quá trình thi công, nếu có gặp các vết bẩn keo hay vữa bám trên bề mặt viên gạch thì phải lau sạch ngay, vì nếu để lâu, khó có thể tẩy sạch được. 

Gạch lát nền Viglacera DN817

Gạch lát nền Viglacera DN817

– Sau khi ốp-lát gạch xong không nên chà ron liền mà hãy để tầm khoảng 6 đến 8 tiếng thì mới tiến hành. Tốt nhất là bạn nên để qua 1 đêm.

– Ở công đoạn chà ron phải đảm bảo nhất thiết là 2 lần. Bột chà ron thường là màu trắng hoặc những màu trùng với màu gạch đang sử dụng để ốp lát.

+ Lần 1: Bạn pha loảng bộ chà ron, sau đó dùng các công cụ chuyên dụng để chà vào khe giữa viên gạch. Lưu ý. Chà tới đâu bạn phải lau sạch tới đó.

+ Lần 2: Được tiến hành sau khoảng 1 tiếng lần 1, pha bột chà ron đặc hơn, tiếp đó dùng các công cụ chuyên dụng để trét các khe gạch cho bằng mặt gạch.

Công đoạn chà ron sau khi lát gạch Viglacera  xong

– Sau khi ốp lát và chà ron xong, để bề mặt gạch Viglacera  được sáng bóng, sạch đẹp hơn, hãy tiến hành lau chùi rửa bằng nước sạch,tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh vì như thế có thể làm hư bề mặt gạch. 

–  Để  nền gạch được khô hoàn toàn, không có hiện tượng “lên hơi”, bạn hãy dùng chất bảo vệ theo sự hướng dẫn của nhà cung cấp. Nên dùng loại tốt nhất, có uy tín đảm bảo chất lượng để việc bảo vệ bề mặt gạch được hiệu quả

– Tiếp đó công việc bảo vệ định kỳ cho sàn gạch phải được diễn ra thường xuyên trong quá trình sử dụng, thường từ 6 đến 12 tháng.

– ốp lát gạch xong không nên sử dụng liền. mà hãy che đậy và bảo quản mặt sàn gạch ốp lát Viglacera  thật kĩ để các nhà thầu thi công nội thất không làm hư hỏng sàn trong quá trình làm công việc hoàn thiện.

>>> Xem thêm Hướng dẫn lắp đặt thiết bị vệ sinh đúng cách