Những điều cần chú ý khi chọn thiết bị phòng tắm

Các lỗi khi làm phòng tắm trở nên hoàn hảo và cách bày trì cho phòng tắm đẹp nhất giúp gia đình bạn tránh mắc phải khi sắp sếp thiết bị phòng tắm làm phòng tắm không hài hòa , các thiết bị vệ sinh sử dụng không thoải mái .

Khi làm phòng tắm và bày trí thiết bị vệ sinh cần phải có sự hài hòa và phù hợp , rất nhiều gia đình khi thiết kế phòng tắm không chú ý hướng , rồi khi bày trí các thiết bị vệ sinh cũng không bày trí một cách khoa học và phù hợp để sử dụng thuận tiện cũng như thoải mái nhất . Dưới đây là một số lỗi các gia đình thường mắc khi thiết kế phòng tắm và bày trí các thiết bị vệ sinh . Những lỗi này cần phải được khắc phục để phòng tắm có không gian hài hòa và giúp người sử dụng thoải mái cũng như thuận tiện tỏng việc sử dụng và sinh hoạt hàng ngày . Hãy xem hiện tại bạn đang mắc những lỗi nào nhé .

cong-nghe-tien-tien-lam-nen-nhung-phong-tam-dep-viglacera

1 . Phòng tắm không đáp ứng nhu cầu của nhiều người cũng một lúc
 
Nếu các thành viên trong nhà phải dùng chung phòng tắm, bạn phải biết "nhìn xa trông rộng" tính tới giải pháp để 2 người có thể sử dụng các thiết bị vệ sinh cùng lúc . Nếu phòng tắm rộng , bạn nên làm hai bồn rửa mặt để có thể cùng đánh răng , rửa mặt vào buổi sáng vội vã . Nếu phòng tắm nhỏ , bạn nên tính tới giải pháp phân chia các thiết bị vệ sinh theo khu khô và khu ướt để trong khi vợ tắm thì chồng có thể vệ sinh cá nhân.

2 . Phòng tắm thiếu thông gió và ánh sáng tự nhiên

Khi thiết kế phòng tắm hay nhà vệ sinh mà thiếu thông gió và ánh sáng có thể khiến cho không khí ẩm ướ t, là môi trường thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn phát triển . Nếu không có thông gió sẽ khiến những mùi hôi từ các thiết bị vệ sinh , mùi nấm mốc từu các vật dụng hay tường, sàn không thể thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến những người xung quanh , thiếu ánh sáng sẽ khiến phòng tắm lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt và u ám . Nếu có nhiều ánh sáng , căn phòng sẽ trở nên rộng và thoáng hơn . Phòng tắm có ô cửa sổ mở ra bên ngoài sẽ không bị mùi và khô ráo. Nếu không thể mở rộng cửa , bạn có thể sử dụng máy hút mùi để đảm bảo vệ sinh cho phòng tắm hoặc nhà vệ sinh .

3. Vị trí các thiết bị vệ sinh và đồ dùng lộn xộn

Các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm không nên tập trung về một phía mà phải phân bổ đều các vị trí trong phòng tắm để vừa hài hòa không gian lại hợp phong thủy . Các dồ dùng trong phòng tắm như dầu gội , sữa tắm bạn nên để ở nơi tiện lợi nhất , có thể đặt chúng ở gần vòi hoa sen để tiện lợi hơn khi lấy sử dụng . Khăn mặt và giấy vệ sinh dự trữ nên để ở trong tủ để đảm bảo khô ráo , không bị mùi .

4. Vị trí của chậu rửa không phù hợp cho người sử dụng

Không chỉ quan tâm tới vẻ thẩm mỹ , giá tiền , bạn còn cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các thiết bị vệ sinh hợp lý để việc sử dụng được thoải mái . Đối với chậu rửa ban nên chú ý độ cao của chậu rửa so với mặt đất chậu rửa viglacera cao cấp, khoảng cách từ điểm xa nhất của chậu với gương … Khi mở vòi , tay không bị vướng víu khi rửa , nước không bắn ra ngoài .

gia-bon-cau-viglacera-tai-hai-linh-group

5. Lắp đặt bồn tắm nhưng lại ít sử dụng

Trong số các thiết bị vệ sinh thì bồn tắm là thiết bị có thể nói là chưa được phổ biến lắm tại thị trường Việt Nam , vì vậy nếu không cần thiết hoặc không thường xuyên sử dụng đến bồn tắm thì bạn không nên lắp bồn tắm . Không chỉ tốn kém chi phí ban đầu , bồn tắm còn cần lượng nước tiêu thụ lớn hơn kèm theo chi phí tiền điện (nước nóng ) … Phí bảo hành và sửa chữa khi phòng tắm có vấn đề cũng sẽ cao hơn . Bởi vậy , nếu không thực sự cần thiết , bạn hãy lắp đặt vòi hoa sen , giúp tiết kiệm diện tích và nhà tắm cũng rộng rãi hơn .

Đây là những lỗi có thể nói là cơ bản nhất mà nhiều người mắc phải nhất khi làm phòng tắm cũng như bày trí các thiết bị vệ sinh . Hãy kiểm tra lại xem bạn đang mắc những lỗi nào trong số các lỗi này để coc phương án xử lý ngay nhé .

>>> NHỮNG LÝ DO LÀM CHO GIA ĐÌNH BẠN NÊN CHỌN THIẾT BỊ VỆ SINH AMERICAN STANDARD?

>>> Nguồn: thietbivesinhviglacera.net