Nguồn gốc Thiết bị vệ sinh American Standard

 

Trên thị trường hiện nay, nhắc đến những dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh ngoại nhập thì Thiết bị vệ sinh American Standard là cái tên được nhắc tới nhiều và không thể bỏ qua. Vậy dòng thương hiệu này có nguồn gốc như nào? Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và lịch sử hình thành

Nguồn gốc hình thành dòng thương hiệu Thiết bị vệ sinh American Standard

Thương hiệu Thiết bị vệ sinh American Standard do John B.Pierce sáng lập trên nền tảng công ty Pierce Steam Heating được sáng lập năm 1872 đến năm 1982 thì hợp nhất với 2 công ty khác nữa thành 1 có tên là công ty American Radiator.

Công ty American Radiator hoạt động và phát triển mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu các dòng sản phẩm hoàn thiện phòng tắm đến năm 1929 do nhu cầu mở rộng hoạt động nghiên cứu cũng như thị trường phân phối và cũng do sự tương đồng trong sản xuất nghiên cứu sản phẩm hoàn thiện công trình công ty American Radiator sát nhập với công ty Standard Sanitary Manufacturing.

Sau khi được sát nhập 2 công ty lại một, John B.Pierce như được chấp thêm đôi cánh phát triển sản phẩm từ 2 công ty này ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và ưa chuông trên thị trường Châu Âu và nhanh chóng chiếm được nửa thị phần tiêu dùng thị trường Mỹ và Châu Â

Qua đó từ năm 1872 đến 1929 qua 18 năm hình thành và phát triển American Radiator & Standard Sanitary Corporation đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường quốc tế và trong nước trở thành một công ty thương mại độc lập, hoạt động mạnh hơn khi cung ứng ra thị trường hang trăm mẫu sản phẩm thiết bị hoàn thiện phòng tắm đẹp mang phong cách mới sang trọng và hiện đại.

Công ty hoạt động đến năm 1948 thì đổi tên thành thương hiệu American Standard. Và gắn thương hiệu này lên tất cả các dòng sản phẩm mà công ty sản xuất đưa ra thị trường tồn tại đến ngày nay.

Cùng với sự thay đổi vượt bậc trong việc hình thành thương hiệu cố định thương hiệu American Standard phát triển hoàn thiện đến ngay nay và được người tiêu dùng đánh giá rất cao về thương hiệu cũng như dòng sản phẩm mà hãng đưa ra thị trường phát triển đến ngày nay.

1968: WABCO gia nhập tập đoàn American Standard. Cũng trong năm này American Standard bắt đầu lật sang trang sử mới.

1984: Trane gia nhập tập đoàn American Standard.

1988: Sau cuộc tiếp quản không thành công, lãnh đạo tập đoàn American Standard đã tạo nên một đòn bẩy mới bằng việc mua lại công ty từ thị trường chứng khoán.

1990: Tập đoàn American Standard bán công ty thiết bị thắng xe WABCO.

1995: American Standard trở thành một công ty thương mại độc lập trở lại với giá ban đầu của thị trường chứng khoán là 20$.

2007: American Standard tuyên bố bán lại thương hiệu Bath & Kitchen (B&K)

01/11/2007: Liên doanh EMEA, Asia/Pacific and Incesa hoạt động độc lập tại Trung và Nam Mỹ.

11/2007: Công ty chính thức đổi tên mới là Ideal Standard International

American Standard đưa ra thị trường những dòng sản phẩm khẳng định được thế mạnh cũng như ưu điểm cực tốt trong phòng tắm công trình như: men kháng khuẩn – ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, vòi nước ít chì và chống rò rỉ, tia nước bồn tắm cực mạnh, và công nghệ xả siêu mạnh giúp tiết kiệm và bảo tồn nguồn nước.

07/2009: American Standard – Châu Á Thái Bình Dương trở thành công ty thuộc tập đoàn INAX, thành viên của JS Group. Việc xát nhập American Standard đã giúp INAX trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sứ vệ sinh. Tại Việt Nam, Inax và American Standard hoạt động dưới 2 thương hiệu độc lập.

Mặc dù đã xát nhập lại là một nhưng tới nay American Standard vẫn đang từng bức khẳng định thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín hàng đầu trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Đối với thị trường tiêu dùng Việt thương hiệu thiết bị vệ sinh American Standard là thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn hoàn thiện công trình mình.

Nguồn http://thietbivesinhamericanstandard.com.vn