Một vài sự cố thường gặp với sen vòi và cách khắc phục

Sen vòi là vật dụng thông dụng nhất trong phòng tắm hiện đại của mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường có độ ẩm cao, dễ oxi hóa, các thiết bị vệ sinh này đôi khi có nguy cơ gặp sự cố. Dưới đây là một số sự cố thường gặp nhất của sen vòi và cách khắc phục:

sen-voiBộ sản phẩm sen vòi

Hỏng dây sen và bát sen

Dây sen và bát sen là hai bộ phận luôn có tuổi thọ thấp nhất của bộ sen vòi bởi lẽ đây là hai bộ phận thường xuyên sử dụng mà không được gắn cố định. Thông thường, bạn hay gặp phải những trường hợp đứt dây sen hoặc vỡ bát sen. Cách khắc phục duy nhất trong những trường hợp như này là thay mới những phần đã hỏng.

Khi thay dây và bát sen mới, cần chú ý tới long đen và gioăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân sen và dây sen để tránh rò rỉ nước.

Vỡ lõi sen và van cartridge ở bên trong thân vòi

Là nơi trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước nóng hoặc lạnh bất ổn định nên van cartridge thường hay xảy ra trục trặc trong quá trình bạn sử dụng. Thông thường, tuổi đời của lõi sen khoảng trên năm trăm nghìn lần đóng mở nước nên tuổi đời phụ thuộc rất lớn vào thương hiệu sen vòi bạn lựa chọn và tần suất sử dụng vòi sen của gia đình bạn. Đối với việc thay thế lõi sen bạn cần tháo ốc vít bắt giữa tay sen gắn với lõi sen ra. Sau đó sử dụng mỏ lết hoặc thiết bị tháo nén sen và lấy lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu.

dut-day-cap-nuocSen vòi bị đứt dây cấp nước

Đứt dây cấp nước

Dây cấp nước dẫn lên vòi sen và vòi lavabo có thể thường được làm từ hai nguyên liệu chính là nhựa và inox. Không khí ẩm ướt kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính khiến dây cấp bị oxi hóa dẫn tới đứt và ăn mòn. Bạn có thể khắc phục bằng việc lựa chọn thiết bị sen vòi chất liệu nhựa cao cấp, có tính chịu nhiệt cao

Dây cấp nước bạn thay thế bằng cách dùng cờ lê tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Thay thế tương tự với sợi dây thứ bạn nhé.

Để hạn chế một cách tối đa những sự cố thường gặp này bạn nên lựa chọn thương hiệu có ưu tín, mua sản phẩm chính hãng, tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Những nhãn hiệu thiết bị vệ sinh uy tín sẽ có chất lượng sản phẩm tốt và tuổi thọ sản phẩm kéo dài hơn. Đồng thời cũng nên chú ý sử dụng sản phẩm đúng cách, hạn chế va đập sản phẩm với các vật lạ như nền nhà, vật cứng,..Thường xuyên vệ sinh sen vòi để giúp sản phẩm luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: SEN VÒI KHÁNG KHUẨN VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI