Một số lưu ý khi lựa chọn bồn tắm đứng

Bồn tắm đứng là một thiết bị vệ sinh đang được rất nhiều người tiêu dùng ưu chuộng. Tuy nhiên việc lựa chọn và sử dụng bồn tắm đứng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý mà không phải ai cũng biết.


Foto 037

Phòng tắm sử dụng bồn tắm đứng

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Khi lựa chọn vị trí lắp đặt bồn vấn đề đầu tiên cần quan tâm là vị trí lắp đặt phải đảm bảo yêu cầu thuận tiện cho việc cấp và thoát nước. Nên chọn những vị trí gần hệ thống cung cấp nước để tiết kiệm chi phí đường ống dẫn nước, tránh nước đi quá xa, hạn chế thất thoát nhiệt,..Ngoài ra việc lắp đặt bồn tắn đứng gần nguồn cấp nước còn giúp làm giảm nguy cơ tắc nghẽn đường ống, rò rỉ nước,..giúp dễ dàng hơn cho việc sửa chữa, bảo dường sau này. Đồng thời cũng cần lưu ý đến khả năng thoát nước của vị trí được chọn. Chọn các vị trí dễ dàng thoát nước sẽ giúp phòng tắm của bạn luôn khô ráo, sạch sẽ.

Đồng thời để người sử dụng có thể đi ra đi vào một cách an toàn và thuận tiện, khi lắp đặt cũng cần chú ý đến của ra vào phòng tắm không bị va chạm với cửa của bồn. Một số phòng tắm hẹp cần lắp bồn ở gần nhà vệ sinh thì nên sử dụng rèm hoặc cửa trượt cho thuận tiện.

Lựa chọn vách bồn tắm

Vách bồn tắm đứng bao gồm loại bán khung, có khung, không khung. Khi lựa chọn vách bồn tắm cần căn cứ vào các tiêu chí như: chi phí, thẩm mỹ, kỹ thuật để lựa chọn vách sao cho phù hợp nhất. Đồng thời cũng cần quan tâm đến vấn đề chống thắm của bồn. Sẽ rất bất tiện nếu như trong quá trình sử dụng bồn mà nước lại bị thấm ra cả phòng tắm phải không nào. Nên sử dụng các loại gạch men, đá tự nhiên, kính cường lực,..để ốp tường giúp tăng cường khả năng chống thấm cho bồn tắm nhà bạn.

bon-tam-dung-vach-kinh-co-khungBồn tắm đứng vách kính có khung

Lựa chọn vòi sen

Các thiết bị như sen vòi rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước,…Khi mua sen vòi cần lưu ý đến chất lượng, giá thành và tính tiện dụng,..của sản phẩm. Nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo về vấn đề chất lượng sản phẩm, hạn chế việc xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng đồng thời cũng bảo vệ được sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình.

Lựa chọn các phụ kiện khác

Các phụ kiện đi kèm bồn tắm đứng nên sử dụng các phụ kiện là inox để hạn chế khả năng bị rỉ sét, nhất là với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc các thiết bị trong phòng tắm bị rỉ sét là điều rất thường thấy.

– Có thể lắp thêm đèn sưởi để sử dụng trong những ngày có khí hậu lạnh. Tuy nhiên cũng nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm này trước khi mua

– Nên dùng các loại bình nóng lạnh gián tiếp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cũng có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG BỒN TẮM VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI