Lựa chọn sen vòi như thế nào cho chất lượng?

Hiện nay, các sản phẩm thiết bị vệ sinh như sen vòi có rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên có không ít sản phẩm sen vòi không đạt chuẩn chất lượng nhưng vẫn được bày bán công khai trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí để lựa chọn được sen vòi có chất lượng tốt nhé.

sen-voiBộ sản phẩm sen vòi

Căn cứ vào chất liệu của sen vòi

Nên chọn các sản phẩm có hàm lượng chì thấp, thân thiện với môi trường, lý tưởng để thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước. Nguyên nhân là do các sản phẩm có hàm lượng chì cao có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhất là trẻ em và phụ nữ mang thai. Hàm lượng chì tối đa được cho phép là 0,25%. Bạn hãy lựa chọn một cách cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Căn cứ vào lớp xi mạ của sen vòi

Các thiết bị sen vòi chính hãng đều được trang bị lớp mạ bóng trên bề mặt, giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, chống oxi hóa, ăn mòn, rỉ sét do tác nhân bên ngoài đồng thời giữ cho sản phẩm luôn sạch đẹp và dễ dàng vệ sinh. Vì vậy khi mua hàng cần quan sát kĩ chất lượng của lớp xi mạ bên ngoài. Các sản phẩm chất lượng kém thường có lớp xi mạ không sáng bóng, mạ không đều, bên trong bị rỗ. Bộ lõi bên trong nếu là sản phẩm chất lượng sẽ có van điều tiết nước bằng ceramic đồng thời không bám cặn bẩn và ít mòn. Các lọai sen kém chất lượng thường có lõi bằng nhựa hoặc cao su, dễ bị chai và độ hao mòn rất nhanh.

cac-bo-phan-cua-sen-voiMột số bộ phân của sen vòi

Tính đơn giản và tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Trong quá trính sử dụng cũng như tháo lắp các thiết bị, nếu muốn đảm bảo dòng nước luôn sạch thì các thiết bị cần được vệ sinh thường xuyên. Việc tháo lắp dễ dàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo giá trị cho sản phẩm. Cũng cần quan tâm đến khả năng thay thế của các phụ tùng nếu có hỏng hóc. Sen vòi có thể tháo rời và các bộ phận bên trong có phụ tùng thay thế  được sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.

Sen loại 2,5 gpm sẽ tiết kiệm nước hơn loại 5 gpm mà vẫn có thể cung cấp đủ dòng nước cho người sử dụng. Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm nước cũng là một trong số các biện pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được sản phẩm sen vòi chất lượng. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình nhé.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: MỘT VÀI SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VỚI SEN VÒI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC