Làm cách nào để chọn nội thất chuẩn nhất cho chung cư

Sở hữu một căn hộ chung cư là niềm ao ước của mọi người. Và khi đã sở hữu rồi thì bạn bắt đầu muốn biến nơi đây theo đúng gu của bạn. Một căn nhà đẹp không những chỉ đẹp về màu sắc, kiểu thiết kế, mà còn phải chọn lựa đúng nội thất, sắp xếp và trang trí những nội thất đó cho phù hợp. Dưới đây là cách để chọn được nội thất cho chung cư chuẩn nhất.

  1. Biết được diện tích căn nhà

Diện tích của căn nhà ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nội thất cho chung cư. Với những căn nhà rộng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và cách trang trí hơn, còn đối với những căn nhà nhỏ bạn cần phải tính toán trong lựa chọn và sắp xếp nội thất cho khoa học. Trước khi lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư bạn cần biết chính xác kích cỡ ngôi nhà của mình, để lựa chọn những nội thất như: bàn ghế sofa, tủ tivi có kích thước thích hợp. 

Nếu có thời gian, bạn nên vẽ phác họa không gian ngôi nhà của mình ra giấy và ghi diện tích cụ thể của từng phòng. Làm như vậy, khi đi mua nội thất bạn sẽ rất dễ dàng để lựa chọn nội thất phù hợp với kiểu dáng và diện tích trong căn nhà của mình.

  1. Lựa chọn màu sắc của nội thất

Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư của bạn. Để lựa chọn được màu sắc nội thất phù hợp điều quan trọng nhất bạn nên chú ý đó là màu sơn tường, màu đồ nội thất chủ đạo. Bạn nên lựa chọn những màu sắc hài hòa, đừng nên chọn những gam quá tương phản vì đôi khi những màu sắc tương phản sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. 

Với phong cách nhà hiện đại thì màu sơn tường nên chọn tông màu trắng, xám, tím khoai, hồng nâu nhạt sẽ mang đến tổng thể màu cân bằng. Nếu bạn thích sự phá cách có thể chọn màu sơn nhấn nhá điểm 1 bức tường. Tuyệt đối không nên có quá nhiều mảng nhấn với nhiều sắc độ màu sẽ gây thu hẹp không gian và rối mắt. Khi đó bạn hoàn toàn dễ dàng chọn các loại nội thất sao cho phù hợp cân đối với tổng thể màu sơn tường đã chọn.

  1. 3. Thống nhất về phòng cách tổng thể

Đầu tiên, bạn nên xác định phong cách mà bạn yêu thích, thử tưởng tượng xem phong cách đó có phù hợp với thiết kế và màu sắc của căn nhà hay không. Sau đó, hãy xác định những không gian chủ đạo cần nhấn mạnh để làm nổi bật căn hộ của mình. 

Hãy lên một kế hoạch sắp xếp đồ nội thất ở những vị trí nào trong căn hộ, tốt nhất bạn nên làm một mô hình thu nhỏ hoặc vẽ những tưởng tượng của mình ra giấy. Khi đi mua nội thất cho căn nhà, hãy tham khảo ý kiến của người bán nội thất hoặc những người xung quanh bạn, đôi khi họ sẽ có những góp ý hay và hữu ích cho bạn đấy. 

Ở bước này, ngoài việc lựa chọn các nội thất chủ đạo, bạn cũng nên hình dung về những nội thất phụ hoặc những vật trang trí. Hãy chọn những vật trang trí phù hợp màu sắc kiều dáng của căn nhà và những nội thất chính trong căn nhà của bạn. Việc lựa chọn các nội thất phụ và đồ trang trí phù hợp sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên đẹp và tinh tế hơn.

Còn nếu bạn không quá giỏi về bố cục và chi tiết, bạn có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất để nhờ tư vấn thiết kế cũng như thi công cho toàn bộ căn nhà. Việc thuê thiết kế viên sẽ giúp phác họa toàn bộ những ý tưởng, mong muốn của bạn chân thực nhất.

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng để bạn chọn được thiết kế nội thất chuẩn nhất cho chung cư. Tùy thuộc vào diện tích nhà, gu thẩm mỹ cá nhân mà cách chọn nội thất cũng khác nhau. Yếu tố phòng thủy cũng là một trong những tác động đến việc chọn nội thất. Ngôi nhà chính là nơi bạn ở, sinh hoạt mỗi ngày. Cho nên hãy lựa chọn thật kỹ cũng như chú ý đến việc trang trí ngôi nhà sao cho ưng mắt nhất. Để sau 1 ngày làm việc mệt mỏi bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất tại chính nơi đây.