Kinh nghiệm chọn mua bồn tắm phù hợp nhất với phòng tắm nhà bạn

Các sản phẩm bồn tắm hiện nay có mẫu mã, chủng loại đa dạng, phong phú khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn bồn tắm như thế nào. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm lựa chọn bồn tắm ở dưới đây nhé.

Không gian phòng tắm

bon-tam-dungBồn tắm đứng sử dụng cho phòng tắm diện tích nhỏ

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bồn tắm chính đó là bồn tắm nằm, bồn tắm gócbồn tắm đứng. Mỗi loại đều có vô cùng nhiều kiểu dáng, kích thước, chất liệu,..khác nhau. Tuy nhiên với những phòng tắm có diện tích lớn bạn có thể lắp đặt bồn tắm nằm, bồn tắm đứng hay bồn tắm góc tùy thích. Với các phòng tắm có diện tích nhỏ hơn bạn nên lựa chọn bồn tắm đứng hoặc bồn tắm góc để đảm bảo không tốn kém quá nhiều diện tích mà vẫn có thể thoải mái khi sử dụng. Nên chọn các loại bồn có chiều sâu để đảm bảo bạn có thể sử dụng lượng nước đủ với nhu cầu của mình. Tùy vào diện tích phòng tắm lớn hay nhỏ mà lựa chọn kích thước bồn cho phù hợp. Thông thường các loại bồn tắm có kích thước từ 0,9 x 0,9 m đến 1,8 x 0,85 m, bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước bồn phù hợp nhất với không gian phòng tắm nhà mình

Ngân sách bạn có thể chi trả

Bồn tắm hiện nay có rất nhiều loại với nhiều chức năng tiện ích như massage, vòi phun tự động, đèn màu,…Bồn càng có thêm nhiều chức năng thì càng tiện lợi trong quá trình sử dụng nhưng đi cùng với nó là giá cả của sản phẩm cũng sẽ tăng cao. Vì vậy cần căn cứ vào  ngân sách của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Thông thường giá của bồn tắm phụ thuộc vào  các yếu tố như:

-Bồn nhập ngoại có giá cao hơn bồn sản xuất trong nước.

-Bồn có chân yếm hay không có chân yếm. Giá bồn có chân yếm bao giờ cũng cao hơn so với bồn không có chân yếm. Tuy nhiên khi sử dụng thì bồn có chân yếm sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

bon-tam-massageBồn tắm có chức năng massage

-Các chức năng được tích hợp trong bồn tắm như massage, vòi phun nước, vòi sen,..càng nhiều chức năng thì giá thành sản phẩm càng cao và khi dùng lại càng có thêm nhiều tiện ích.

-Chất liệu của bồn tắm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá cả. Các loại bồn làm từ chất liệu Composite có giá thấp hơn bồn làm từ chất liệu Acrylic hay Galaxy ngọc trai vì các chất liệu này có độ sang bóng, độ bền, khả năng chống bám bẩn, chống ố mốc tốt hơn rất nhiều.

Số người sử dụng

Căn cứ vào số người sử dụng mà có thể lựa chọn loại bồn phù hợp. Các bồn tắm thông thường có thể sử dụng cho 1-2 người. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng cùng lúc cho nhiều người hoặc dùng cho spa thì nên sử dụng các loại bồn có kích thước lớn hơn hoặc bồn chuyên dụng cho spa.

 Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua bồn tắm. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm bồn tắm phù hợp nhất với gia đình mình.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH BỒN TẮM HIỆU QUẢ NHẤT