Kết hợp chậu rửa mặt Grohe với phong cách hiện đại

Phòng tắm là không gian nhỏ không chỉ để bạn thư giãn, mà còn là nơi thể hiện phong cách sống. Nếu bạn là người thích những điều mới mẻ thì tại sao không thử thiết kế phòng tắm kết hợp chậu rửa mặt Grohe với phong cách hiện đại.

Xem xét kích cỡ chậu rửa mặt Grohe phù hợp

Để thiết kế nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại, trước hết bạn cần xem xét đến diện tích căn phòng. Diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng vòi tắm, chậu rửa mặt, bồn cầu. Lớn hơn một chút, bạn có thể sử dụng thêm những đồ nội thất như tủ đựng đồ nhỏ,… Thêm vào đó, diện tích căn phòng cũng quyết định kích cỡ của các thiết bị. Hiện nay, thương hiệu Grohe đã cho ra đời rất nhiều chậu rửa mặt Grohe với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với nhiều loại diện tích khác nhau.

Xem xét lắp đặt độ cao chậu rửa mặt Grohe

Độ cao của chậu rửa mặt vô cùng cần thiết để có thể tạo cảm giác tiện lợi nhất có thể. Độ cao của chậu rửa mặt cần phù hợp trước hết với người sử dụng để họ có thể dễ dàng sử dụng. Chậu không được quá cao, khó khăn cho người rửa, cũng không được quá thấp làm người sử dụng bị mỏi lưng khi cúi người xuống quá thấp.

Thêm vào đó, chậu rửa mặt cũng cần độ cao hợp lý để tránh tình trạng văng nước ra ngoài, làm bẩn sàn nhà. Độ cao tốt nhất của chậu rửa mặt Grohe sẽ là khoảng 80-85cm, vừa phù hợp với trẻ em, vừa phù hợp với người lớn.

Thiết kế vị trí đặt chậu rửa mặt Grohe

Thường những phòng tắm hiện đại sẽ có 3 phân khu riêng biệt là rửa – cầu – tắm. Chậu rửa mặt Grohe sẽ được lắp đặt tại vị trí gần cửa, tiếp theo là đến cầu và cuối cùng là tắm. Thêm vào đó, cần chú ý một vài lưu ý nho nhỏ khi thiết kế nhà vệ sinh mang phong cách hiện đại.

Trước hết, bạn cần chọn hướng nhà vệ sinh, không nên chọn hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để tránh việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận cho gia chủ, ngoài ra hướng này cũng xung khắc với nhà vệ sinh. Bạn cũng không nên thiết kế phòng tắm tại vị trí trung tâm nhà, gây mất mỹ quan và phong thủy. Bạn cũng không được thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như vận khí của gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các thiết bị trong nhà tắm. Hướng bồn cầu không nên đặt trùng hướng nhà, giường hay bếp nấu bởi sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Tốt nhất bạn nên đặt chéo hoặc vuông góc với hướng nhà vệ sinh. 

Mặt nền của nhà vệ sinh cũng cần phải sạch, thoáng, an toàn để có thể tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, để khi bước vào căn phòng vệ sinh, bạn sẽ trút được hết mệt mỏi sau một ngày dài làm việc cũng như thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi sảng khoái, thả mình vào dòng nước mát rượi, xả đi những ưu phiền.

Trên đây là một số những lưu ý thiết kế phòng tắm hiện đại bằng cách kết hợp với chậu rửa mặt Grohe mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho chính bạn và gia đình.

Tag :