Hướng dẫn thay thế, lắp ráp các bộ phận của sen vòi

Sen vòi nhà bạn khi sử dụng lâu ngày dẫn đến hỏng hóc một hoặc số bộ phận hoặc trong quá trình sử dụng bạn không cản thận làm rơi vỡ sen vòi. Trong trường hợp này bạn cần phải thay thế những bộ phận hỏng để có thể sử dụng một cách bình thường. Tuy nhiên nếu thuê thợ chuyên nghiệp về lắp ráp và thay thế thì sẽ rất tốn kém chi phí. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thay thế và lắp ráp một số bộ phận của sen vòi đơn giản nhất.

Cấu tạo của sen vòi

bo-phan-cua-sen-voiMột số bộ phận của sen vòi

Trước khi lắp ráp hay thay thế một bộ phận nào của sen vòi hoặc bất kỳ một thiết bị vệ sinh nào khác bạn cần hiểu rõ cấu tạo của chúng để có thể chuẩn bị đầy đủ cũng như lắp ráp một cách chính xác nhất. Cấu tạo của sen vòi gồm có ba bộ phận chính là bộ củ sen vòi hay còn có cách gọi khác là thân sen, dây sen nối giữa thân sen và bát sen, bát sen có tác dụng xả nước để có thể sử dụng. Các khớp nối của các bộ phận này đều có long đen và gioăng để không bị hở nước. Có hai khớp nối là khớp giữa thân sen và dây sen, khớp giữa dây sen và bát sen. Như vậy sẽ có hai long đen và hai giăng tất cả.

Khi mua sen vòi thì cũng nên chú ý đủ các linh kiện kèm theo để tránh thiếu khi lắp ráp. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một chiếc mỏ lết để có thể tháo các khớp nối trên sen một cách dễ dàng.

Cách thay thế, lắp ráp sen vòi

sen-voi-2Bộ sen vòi đầy đủ

Vô cùng đơn giản, bạn sử dụng mỏ lết tháo các khớp nối giữa dây sen với thân sen hoặc dây sen với bát sen ra, sau đó thay thế linh kiện mới vào chỗ linh kiện bị hỏng rồi lắp lại là được. Lưu ý khi lắp các khớp nối cần vặn chặt long đen và gioăng để cho các bộ phận khít với nhau, sen vòi được kín, tránh bị rò rỉ nước ra ngoài trong quá trình sử dụng, vừa gây lãng phí mà lại bất tiện, mất vệ sinh.

Lưu ý

Khi thay thế các bộ phận của sen vòi cần chọn mua linh kiện đúng kích thước với sen nhà mình để tránh trường hợp linh kiện mua về nhưng không thể lắp đặt được

Nên mua linh kiện ở những cửa hàng có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chọn linh kiện chất lượng tốt sẽ giúp sen vòi nhà bạn sử dụng được lâu hơn, đồng thời trành gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LÀM SẠCH SEN VÒI HIỆU QUẢ

Tag :