Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa đúng cách

Lắp đặt chậu rửa là một việc vô cùng quan trọng vì nếu như bước lắp đặt này không làm tốt sẽ gấy rất nhiều khó khăn cho việc sử dụng chậu rửa sau này như chậu đặt không được chắc chắn, thậm chí rơi vỡ,..ảnh hưởng đến người sử dụng, độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp lắp đặt chậu rửa đúng cách để các bạn có thể tự lắp đặt chậu rửa cho gia đình mình hoặc kiểm tra, giám sát xem người thợ lắp đặt chậu cho gia đình mình có làm đúng theo quy trình chuẩn hay không nhé.

chau-ruaChậu rửa

Quy trình lắp đặt chậu rửa

-Với các chậu rửa thông thường sẽ có 2 móc treo chậu ở hai bên. Sử dụng thước để đo khoảng cách và đánh dậu vị trí của 2 móc này trên tường thật cẩn thận. Cố gắng không để sai sót khoảng cách giữa hai móc treo này vì nếu không sẽ không thể treo chậu lên được. Dùng vít nở bắt lên 2 vị trí đã đánh dấu rồi đặt chậu lên. Nếu là dạng chậu bàn đá thì cần lắp đặt bàn trước rồi mới đặt chậu

-Sau khi đặt chậu chậu xong cần kiểm tra xem chậu đặt đã cân bằng chưa, có bị nghiêng lệch sang một bên hay không. Nếu bị lệch ít có thể dùng những miếng cao su mỏng để đệm thêm vào. Nếu lệch quá nhiều thì phải bắt lại vít và đặt chậu lại một lần nữa sao cho cân bằng.

-Gắn ống cấp nước, xifong và vòi thoát nước vào các vị trí đã có sẵn trên chậu. Cần gắn thật cẩn thận, không được để các mối nối bị lỏng lẻo hay bị hở vì như thế sẽ gây rò rỉ nước rất mất vệ sinh.

-Dùng keo để trám những khe hở giữa chậu với tường trong trường hợp lắp chậu treo tường hoặc chậu với bàn nếu là chậu đặt bàn

-Với các chậu có chân thì tiếp tục lắp chân đế của chậu vào. Chân này sẽ có tác dụng giữ chậu thêm chặt, che đi những phụ kiện ở phía trong và còn có tác dụng để trang trí.

-Cuối cùng hãy thử mở vòi nước vào và vòi nước ra để kiểm tra xem nước có bị rò rỉ chỗ nào hay không. Nếu có hãy nhanh chóng khắc phục những chỗ rò rỉ để có thể nhanh chóng sử dụng.

chau-rua-treo-tuong-inax-l-298vChậu rửa được lắp đặt đùng cách

Một số vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt chậu rửa

-Khi lắp đặt chậu treo tường cần chú ý đến khối lượng của chậu khi chứa đầy nước và khả năng chịu nặng của tường. Nếu tường đã sử dụng thời gian lâu dài, khả năng chịu nặng kém mà vẫn cố lắp chậu lên có thể sẽ gây sụt tường, chậu sẽ bị rơi gây nứt hoặc vỡ.

-Lắp đặt chậu rửa ở vị trí cao vừa phải. Lắp ở vị trí quá thấp khi rửa mặt sẽ phải cúi rất nhiều và lắp ở vị trí quá cao sẽ pahỉ kiễng chân lên mới sử dụng được. Ở Việt Nam thông thường với người lớn, người ta sẽ lắp sao cho khoảng cách từ mặt sàn đến mặt chậu khoảng 0,7 – 0,85m, với trẻ em là từ 0,5 – 0,6 m

-Khác với các thiết bị vệ sinh khác như sen vòi, vòi nước,… thường được làm bằng kim loại có độ bền cao thì chậu rửa thường được làm bằng sứ nên rất dễ nứt, vỡ vì vậy cần tránh lắp chậu ở những nơi chật chội, dễ va chạm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng chậu rửa.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: VỆ SINH CHẬU RỬA BẰNG NHỮNG NGUYÊN LIỆU THÔNG DỤNG

Tag :