Hướng dẫn chi tiết cách chọn nội thất phòng tắm theo phong thủy

Bố trí bồn cầu, chậu rửa như thế nào cho hợp lý, đúng phong thủy là điều nhiều gia chủ quan tâm trong quá trình xây dựng không gian phòng tắm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành là một câu nói về phong thủy của ông bà cha ta thời xưa. Họ quan niệm và tin tưởng rằng nếu chúng ta lựa chọn hoặc xây dựng phong thủy tốt, mọi việc đều sẽ thuận lợi và ngược lại. Thế nên việc xây dựng không thể không lưu ý đến vấn đề phong thủy. Vì không gian phòng tắm là nơi gột rửa đi những ưu phiền của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phong-tam-theo-phong-thuy

1. Bố trí hướng cho phòng tắm

Nếu chọn tốt sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi trong cuộc sống, ngược lại nếu bạn chọn hướng phòng tắm hướng trái nghịch với mệnh của mình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình. Nó sẽ đem đến những điều gở, xui xẻo không ai muốn.

Ngũ hành con người bao gồm 5 loại là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Bên cạnh đó người ta còn phân cung mệnh thành 2 loại là Tây tứ mệnh với Đông tứ mệnh.

Với Tây tứ mệnh sẽ có cung nhỏ gồm: Khôn, Càn, Đoài và Cấn – hướng Tây trạch.

Với Đông tứ mệnh sẽ có cung nhỏ gồm: Ly, Chấn, Khảm và Tốn – hướng Đông trạch.

Việc biết mình là là mệnh nào là điều rất cần thiết. Vì nếu bạn kết hợp ngược mệnh với hướng sẽ khiến dòng vượng khí trong nhà bị chảy ngược ra ngoài, dẫn tà ma đến. Ví dụ bạn là người mệnh Mộc nhưng xây phòng tắm hướng Tây Bắc thay vì hướng Đông, thì điều đó sẽ làm công việc của bạn trở nên bất trắc, bị kẻ xấu hãm hại.
Màu sắc nội thất phòng tắm

Màu sắc cũng là một yếu tố có sức ảnh hưởng không ít đến dòng phong thủy chảy trong nhà. Đặc biệt trong không gian nội thất, việc bày trí màu sắc hợp lý còn khiến nhà bạn trở nên thanh lịch và tinh tế hơn rất nhiều.

Hiện nay các loại thiết bị vệ sinh như chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm thường có các màu sắc chủ đạo là trắng, đen, đôi khi xuất hiện thêm màu đen hoặc đỏ. Tuy nhiên khi lựa chọn những vật dụng khác như rèm phòng tắm, tủ, kệ để đồ các bạn cũng có thể bố trí sao cho chúng hợp phong thủy nhất.

2. Chọn nội thất phòng tắm cho từng mệnh

Mệnh Thủy

Với mệnh Thủy – mệnh của nước thì màu hợp phong thủy nhất là màu xanh dương với đen. Hai màu đó được xem là màu bản mệnh dành cho mệnh Thủy. Nhưng bạn có thể biến tấu để khiến không gian trở nên hài hòa hơn chứ không nhất thiết thiết kế phòng tắm chỉ dựa vào hai màu đỏ. Màu trắng là lựa chọn hoàn hảo, vì Kim sinh Thủy nên điểm xuyết thêm chút sắc trắng cho không gian sẽ tạo vận khí tốt cũng như may mắn cho mình và gia đình.

Phong tam mau xanh duong

Phòng tắm màu xanh dương phù hợp với người Mệnh Thủy (Ảnh sưu tầm)

Mệnh Kim

Với mệnh Kim – mệnh phù hợp các gam màu sáng hoặc có sắc màu bạc. Bạn cũng có thể trang trí vài món đồ có màu nâu của Thổ vì Thổ sinh Kim. Như sơn tường màu nâu gỗ,tủ kệ phòng tắm đặt chậu rửa có màu nâu gỗ. Bạn nên né những gam màu như hồng hay đỏ vì Hỏa khắc Kim, màu đó sẽ đem đến cảm giác điềm gở, không yên giấc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Phong-tam-sang-mau

Phòng tắm sáng màu cho người mệnh kim (Ảnh sưu tầm)

Mệnh Thổ

Mệnh của đất là mệnh Thổ, màu thích hợp để trang trí nội thất là nâu với vàng cam. Không chỉ hai màu bản mệnh đó người mệnh Thổ còn hợp với màu hồng, đỏ và tím của Hỏa. Cũng là Hảo sinh Thổ, sinh ra nhiều may mắn và tài lộc.

Phong tam mau nau

Phòng tắm màu nâu cho người mệnh thổ (Ảnh minh họa)

Mệnh Thổ sẽ có màu tương sinh là đỏ, hồng và tím. Màu chế khắc là đen, xanh nước với màu xanh lục là bị khắc.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc màu phù hợp nhất là những gam màu xanh như xanh ngọc, xanh lá, xanh biển. Trong phong thủy có câu “nước đen sinh Mộc” thế nên màu đen, đen sẫm khi kết hợp với mệnh Mộc sẽ rất tốt. Nó làm cho tiền bạc của bạn luôn tới tấp, việc làm thuận lợi cũng như gặp nhiều điều tốt lành.

Phong-tam-mau-xanh-ngoc

Phòng tắm màu xanh ngọc (Ảnh sưu tầm)

Thiết kế không gian theo phong cách thiên nhiên đang được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt giữa nhiệt độ đang ngày càng cao thì một không gian xanh mát luôn khiến người khác cảm thấy dễ chịu và thư giãn. Không gian xanh cũng rất hợp với người mệnh Mộc.Màu tương sinh của Mộc là đen và xanh nước. Màu chế khắc là vàng với nâu đất, bị khắc là trắng, xám và ghi.

Mệnh Hỏa

Với mệnh lửa – mệnh Hỏa thì những màu nóng như hồng, tím đỏ là màu nên dùng làm chủ đạo trang trí nội thất trong nhà. Thêm chút sắc xanh như từ cây cảnh cũng rất được vì Mộc sinh Hỏa. Vừa khiến không gian trở nên thiên nhiên và làm giúp gia chủ thư giãn hơn. Màu mà người mệnh Hỏa nên tránh là màu trắng, bạch kim.

Phong-tam-mau-hong

Phòng tắm màu hồng (Ảnh sưu tầm)

Mệnh Hỏa có thể thiết kế nhà mình theo những gam màu nổi bật. Nếu bạn muốn làm dịu màu sắc chút thì có thể đặt một vài chậu cây xanh ở các góc phòng. Vừa làm không khí ngôi nhà trở nên tươi mát, vừa khiến không gian trở nên thanh lịch và đẳng cấp hơn.

Trên đây là những cách bố trí phòng tắm theo phong thủy. Hãy tham khảo những cách này để xây dựng phòng tắm giúp tiền vào như nước.

Mua vòi chậu chính hãng với kiểu dáng đẹp tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/voi-chau.html