Đặc điểm nổi bật của gạch ốp lát cao cấp ĐÁNG ĐỒNG TIỀN

Gạch ốp lát cao cấp có những đặc điểm gì khiến bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để mua. Nếu muốn biết, xin mời quý vị đọc những mô tả đặc điểm của gạch ốp lát cao cấp dưới đây. Mọi thông tin là sự tổng hợp kiến thức cơ bản nhất. Hi vọng phần nào gỡ rối những thắc của khách hàng.

1. Gạch ốp lát cao cấp và xương gạch

Những viên gạch cao cấp được cải tiến từ những đặc điểm của những viên gạch ốp lát sơ khai. Dòng gạch ốp lát cơ bản chỉ có 2 loại là gạch ceramic và gạch porcelain. Trong đó, xương gạch porcelain là tốt nhất cả về độ cứng, khả năng hút nước thấp, khả năng chịu lực cao.

Vì thế, hầu hết gạch ốp lát cao cấp đều là sản phẩm gạch xương porcelain. Từ xương gạch này, các mẫu gạch đẳng cấp có cách biến tấu khác nhau ở phần thiết kế. Chẳng hạn như gạch đồng chất, gạch multi body, gạch bóng kiếng 2 da, bóng kiếng 1 da… Tất cả đều là xương porcelain và chỉ khác về thiết kế.

Gạch porcelain được sản xuất bằng nguyên liệu 70% tràng thạch và 30% đất sét và phụ gia. Có thể hiểu là bột đá được nghiền mịn và ép bằng lực ép lớn tạo khuôn. Và nhiệt độ nung của gạch porcelain chuẩn là 1250 độ C.

gach-lat-nen-nha-cap-4-7

Xương gạch ốp trang trí phòng khách porcelain đặc biệt nổi bật là không có lỗ mao mạch và độ hút nước luôn nhỏ hơn 0,05%. Căn cứ vào điểm này, những mẫu gạch ốp lát cao cấp sẽ là những mẫu gạch có ít không không có lỗ mao mạch. Và độ hút nước càng nhỏ thì đó là mẫu gạch càng có độ cao cấp lớn.

2. Gạch ốp lát cao cấp và sự đặc biệt về thiết kế

Để đánh giá về độ cao cấp của gạch ốp lát  không chỉ nhìn nhận về chất lượng thi công. Mà có cả điểm đặc biệt về mặt thiết kế. Điều này có sự hơn kém nhau hay nói cách khác là sự cạnh tranh bằng công nghệ.

Những mẫu gạch càng đắt tiền vì nó có những điểm cực kỳ khác biệt trên từng thiết kế gạch. Cũng là porcelain nhưng gạch đồng nhất màu từ xương gạch đến bề mặt gạch sẽ có giá cao hơn. Bởi nó được sản xuất bằng công nghệ trộn màu vào xương gạch.

Gạch có bề mặt phủ men kim cương, phủ bạc tạo hiệu ứng đẹp cho sàn nhà sẽ tạo nên sự đẳng cấp cho không gian. Vì thế sự khác biệt về công nghệ phủ men cũng đánh giá được đâu là mẫu gạch cao cấp.

Đặc điểm nổi bật của gạch ốp lát cao cấp ĐÁNG ĐỒNG TIỀN

Có thể nói rằng, gạch ốp lát cao cấp ngoài vai trò là ốp lát cho không gian. Nó cần phải mang đến sự sang trọng bậc nhất cho không gian thi công. Thêm vào đó, nó còn mang lại những giá trị về mặt sức khỏe, môi trường. Vì điều đó, những viên gạch phủ men nano, men gạch trộn ion âm hay men gạch kháng khuẩn lại có giá trị hơn. Mặc dù họa tiết và màu sắc trông không khác gì những viên gạch bình thường khác.

Tóm lại, gạch ốp lát cao cấp luôn phải là những mẫu gạch có đặc điểm nổi bật nhất định. Nó được chứng minh là đem lại một cuộc sống sang chảnh vượt bậc. Và số tiền bỏ ra mua những giá trị sử dụng to lớn đó xứng đáng cho công sức nghiên cứu, cải tiến công nghệ kỹ thuật.

Xem thêm

Mẫu gạch lát nền phòng ngủ

Bình luận