CÓ PHẢI CHỈ NÊN CHỌN BỒN CẦU MÀU TRẮNG CHO PHÒNG TẮM?

Nhiều người chọn bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh sứ thường chọn màu trắng, tuy nhiên thực tế bạn nên kết hợp thêm các màu sắc khác cho phòng tắm thêm mới mẻ và phong cách

Nếu ghé thăm 10 phòng tắm Việt thì có lẽ cả 10 phòng tắm đó đều sử dụng bồn cầu và các thiết bị vệ sinh sứ có màu trắng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi hầu hết phòng tắm đều được thiết kế với tone màu sáng nên lựa chọn bồn cầu hay những thiết bị vệ sinh có màu trắng sẽ giúp phòng tắm thoáng mát và sáng hơn. Bên cạnh đó thì màu trắng thường là màu trắng cũng gắn liền với sự sang trọng và sạch sẽ thế nên xu hướng lựa chọn các thiết bị vệ sinh màu trắng là xu hướng chung.

Tuy nhiên, với sự dang dạng và sáng tạo và thiết kế như hiện nay thì các thiết bị vệ sinh cũng theo đó mà trở nên đa dạng hơn. Không nhất thiết lúc nào cũng phải lựa chọn một cầu hay cả bộ thiết bị vệ sinh sứ màu trắng cho phòng tắm, sự lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào tổng thể các thiết bị xung quanh, màu sắc của tường, nền nhà tắm cùng các phụ kiện khác nữa. Vì thế, chọn bồn cầu Viglacera 1 khối không nhất thiết là chỉ chọn màu trắng, mà chúng ta nên tùy vào màu sắc và cách trang trí của tổng thể các thiết bị với thiết kế của phòng tắm để có màu sắc phù hợp nhất.
 

11a
Các phòng tắm phổ biến mọi người thường chọn bồn cầu và các thiết bị vệ sinh màu trắng

Thường thì màu trắng tinh khiết lại có giá trị cao hơn khi bán lại, vì nó không bao giờ bị lỗi thời. Dù vậy, cần lưu ý rằng, bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh bằng sứ từ các công ty khác nhau có thể không giống với nhau. Nếu bồn cầu của bạn đặt bên cạnh một bồn tắm hoặc bồn rửa sứ, điều này sẽ là tốt nhất nếu xuất xứ của chúng từ cùng một hãng. Nếu tone màu khác nhau, phòng tắm sẽ thiếu tinh tế và trở nên lộn xộn.

Cho đến nay, sạch sẽ và trắng sáng luôn là tiêu chí lựa chọn bồn cầu phổ biến nhất, chính vì thế mà màu trắng luôn luôn là màu được ưu ái mỗi khi các gia đình đi chọn bồn cầu hay thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp một loạt các màu sắc phong phú khác nhau như hồng, xanh nhạt, màu trung tính chứ không chỉ sản xuất các thiết bị vệ sinh chỉ có màu trắng.

 

Nếu chọn bồn cầu đen nên kết hợp thêm một số phụ kiện khác cùng tone
Nếu chọn bồn cầu đen nên kết hợp thêm một số phụ kiện khác cùng tone

 Có thể bạn chưa biết chọn một bồn cầu màu sắc có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp, đặc biệt đối với màu trung tính, đơn giản. Hãy xem xét nắp đậy tone màu đen cho một bồn cầu màu trắng hoặc thiết kế hoàn toàn màu đen. Chỉ cần chắc chắn việc phối hợp thêm một vài đối tượng khác màu đen để bồn cầu không quá nổi bật.

phong-tam-american-standard

 Mặt khác, thay vì chỉ màu trắng sứ, màu sắc khác đôi khi có thể là sự lựa chọn đúng vì bồn cầu không cần quá nổi bật. Khi sử dụng vật liệu tường màu tối như gạch trần, đá hoa cương, bồn cầu màu xám hoặc màu be sẽ giúp “ngụy trang” phần nào thiết bị này.
 
 Như vậy là không phải chỉ nên chọn bồn cầu màu trắng theo số đông người sử dụng, phòng tắm nhà bạn có thiết kế mới lạ và độc đáo khác hẳn vói các gia đình khác, thì bạn cũng nên lựa chọn bồn cầu và các thiết bị vệ sinh tương xứng với sự độc đáo mới lạ đó. Tuy rằng màu trắng là màu được ưu chuộng, được yêu thích nhưng phải được kết hợp đúng chỗ thì nó mới phát huy hết sự đẹp và sang trọng của các thiết bị vệ sinh.

>>> NÊN CHỌN LOẠI BỒN CẦU AMERICAN STANDRD NÀO CHO NHÀ BẠN