Chọn gạch lát nên theo phong thủy

 

Khi bạn muốn hoàn thiện công trình việc chọn gạch lát nền không phải đơn thuần vì sở thích mà phải phù hợp với mệnh để mang tới nhiều tài lộc cho gia đình. Nếu bạn không rõ về phong thủy có thể nhờ người thiết kế tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy như thế nào cho hợp làm hài hòa không gian kiến trúc.

Lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy mang lại vận mệnh tốt…

Trong cuộc sống luôn có sự cân bằng âm dương mang lại sức khỏe, tiền bạc, niềm vui tới cho gia chủ. Không nên nghiêng hẳn về 1 phía nào đó sẽ phá vỡ đi quy tắc đó sẽ làm ảnh hưởng lớn tới nhiều mặt, việc lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy mọi người càng nên coi trọng.

chon-gach-lat-nen-nha-theo-phong-thuy-mau-sac-ngu-hanh-768x308

Âm trong phong thủy thường là những màu đen, tối và yên tĩnh, đặc trưng hấp thụ màu. Còn với dương trong phong thủy là màu trắng, sáng và hoạt động, phản chiếu mọi thứ. Khi bạn nắm vững quy luật cũng như màu sắc vào thiết kế xây dựng nhà không chỉ làm tăng những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều xấu. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét thêm nhiều góc độ khác: kích thước trần nhà, tường và sàn nhà…

Cũng là vị trí chịu nhiều tác động của con người nên lựa chọn gạch lát nền được làm từ chất liệu tốt đảm bảo an toàn cho người dùng nhưng phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho toàn bộ không gian ngôi nhà, sử dụng được lâu dài và hợp với phong thủy.

Những tiêu chí lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy

Tính phù hợp: Việc lựa chọn gạch lát nền không đơn giản vì sở thích, vì bạn thấy đẹp mà bạn phải chú ý tới công dụng nó mang lại và phải hợp với mọi yếu tố trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà để mang lại tài vận. Và tất nhiên gạch lát nền ở mỗi phòng sẽ khác nhau, vị trí cũng sẽ khác nhau vì nó ảnh hưởng đến nhiều phương diện khác.

chon-gach-lat-nen-nha-theo-phong-thuy-menh-tho-mau-vang-dat-1

Đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài: Sàn nhà là nơi chịu nhiều lực tác động của con người cũng như trọng lượng của đồ vật, nếu sử dụng gạch lát nền với chất lượng kém nhanh chóng bị vỡ, nên lựa chọn gạch có chất lượng cao mang tới thời gian sử dụng lâu dài. Đảm bảo an toàn cho người dùng, hạn chế sự thay đổi.

Phù hợp với tài chính: So với các thiết bị thì gạch lát nền sẽ mang tới thời gian sử dụng dài và bền, số tiền bạn bỏ ra ban đầu sẽ nhiều nhưng kết quả bạn chỉ phải đầu tư lần đầu không phải lo lắng đầu tư những lần tiếp theo.

Tính thẩm mỹ: Điều này chắc chắn là ai cũng phải quan tâm tới, lựa chọn gạch lát nền không chỉ phù hợp với mệnh gia chủ, phù hợp với phong thủy mà còn phải mang lại tỉnh thẩm mỹ nữa.

Lựa chọn gạch lát nền phù hợp với mệnh của gia chủ

Mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau nên việc lựa chọn gạch lát nền mang tới hưng thịnh cho gia đình của mình là việc cực kỳ quan trọng, không thể lựa chọn kiểu “râu ông này cắm cằm bà kia” được sẽ gây ra những hậu quả không lường, đáng tiếc. Nên nắm nó quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn cho phù hợp: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Với gia chủ mệnh Kim: Nên lựa chọn gạch lát nền có màu vàng, nâu hay ánh kim để mang lại vận khí tốt, mang lại nhiều niềm vui, may mắn. Vì theo quan niệm của phong thủy Thổ sinh Kim, tất sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho gia chủ, tránh sử dụng màu tương khắc: đỏ, hồng, tím

Với gia chủ mệnh Mộc: Lựa chọn màu đen, xanh biển đậm, xanh lá cây mang tới những điều tốt đẹp hơn. Những màu tương khắc cần tránh: ánh kim, nâu và vàng.

Với gia chủ mệnh Thủy: hợp với màu xanh biển đậm, đen và ánh kim, những màu nên tránh là vàng, nâu.

Gia chủ mệnh Hỏa: Nên sử dụng gạch lát nền màu đỏ, hay màu hồng kết hợp với màu xanh. Màu cần tránh là xanh biển đậm, màu đen.

Gia chủ mệnh Thổ: Sử dụng gạch lát nền màu đất kết hợp với màu đỏ, màu hồng, hay sử dụng màu vàng đất. Tuyệt đối không lựa chọn màu xanh sẽ làm tiêu gia bại sản.

Nguồn https://thietbivesinhamericanstandard.vn/