Cách vệ sinh sản phẩm sen vòi phòng tắm

Với một phòng tắm sạch đẹp sáng bóng sẽ luôn là điều mà bất kỳ ai cũng muốn sử dụng nó. Nhưng trong đó phòng tắm luôn có Rất nhiều vi khuẩn trong gia đình đều bắt nguồn từ nhà tắm, do đó để giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ các thiết bị vệ sinh, bạn cần đặc biệt chú ý giữ cho nhà tắm được sạch, vệ sinh thường xuyên và các vật dụng luôn hoạt động một cách tối ưu nhất. Dưới đây là một số mẹo vệ sinh và bảo dưỡng hữu ích để giúp nhà tắm luôn sáng bóng, giảm nguy cơ gây mầm bệnh cho bạn và cả gia đình.\

Bồn Rửa Mặt và Vòi Nước – Cách Sửa Vòi Nước Bị Rò Rỉ

Bồn rửa mặt đa phần có men sứ nhưng thông thường phần vòi nước lại được làm từ inox, vậy làm thế nào để vệ sinh những khu vực này một cách tốt nhất? Có cách nào vệ sinh nhanh nhất cho cả hai loại chất liệu bề mặt này để dễ dàng thực hiện cùng lúc không? Giải pháp chính là sử dụng sản phẩm vệ sinh đa năng để có thể cọ cả bồn rửa mặt lẫn vòi nước. Bạn chỉ cần đổ một ít Kem Tẩy Đa Năng Cif lên trên khu vực cần vệ sinh (sau khi đã làm thử một ít trước), để ngấm trong một vài phút, sau đó dùng khăn ẩm sạch lau lại. Đối với vòi nước, sau khi lau xong bằng khăn ẩm, bạn hãy lau lại bằng khăn khô để chất liệu inox được sáng bóng trở lại.

cách sửa vòi nước bị rò rỉ

Một việc nữa quan trọng là, cần chú ý kiểm tra không để vòi nước bị rò rỉ. Bởi không những sẽ gây ra tiếng động liên tục, khó chịu mà còn làm cho bồn rửa mặt luôn ẩm ướt, thậm chí gây ra gỉ sét bộ phận vòi nước nữa . Bạn có thể hỏi thợ sửa ống nước cách sửa vòi nước bị rò rỉ, hoặc bạn cũng có thể tự mình sửa chữa một cách dễ dàng. Trước hết bạn hãy tắt nguồn nước và mở vòi nước để giải phóng áp lực trước khi tháo rời vòi nước ra. Thông thường là bạn chỉ cần thay miếng đệm cao su của vòi nước và lắp vòi nước lại là xong.

Vòi Hoa Sen và Bồn Tắm 

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy vòi hoa sen không còn chảy mạnh như lúc mới mua thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể bạn sẽ muốn thay cái mới nhưng hãy cân nhắc kĩ các giải pháp khác trước khi quyết định thay. Nguyên nhân có thể nằm ở những cặn bẩn tích bám lâu ngày trong vòi hoa sen gây tắc luồng nước chứ không phải bản thân vòi hoa sen. Cách vệ sinh vòi hoa sen rất đơn giản: tháo đầu vòi hoa sen và ngâm trong chậu giấm trắng rồi để qua đêm, hôm sau rửa sạch rồi lắp lại như cũ.

Ngoài ra nếu không may cống nhà tắm bị tắc, chuyên mục cũng có bài viết riêng hướng dẫn để bạn cũng có thể tự mình sửa chữa việc tắc cống nhà tắm mà không cần gọi thợ đâu đấy.

Một vật dụng nữa trong nhà tắm thường hay bị “quên” khi vệ sinh, đó là thảm nhà tắm. Trên thực tế, một trong những nơi dễ bị bám bụi bẩn và vi trùng nhất chính là đây. Do thảm nhà tắm không kịp khô giữa các lần tắm, vì thế nó thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và trở thành nơi lí tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc hình thành và phát triển. Nếu thảm nhà tắm của bạn có những vết màu đen hoặc xanh thì đó là dấu hiệu nó cần được giặt sạch ngay lập tức. Mẹo làm sạch tấm thảm phòng tắm rất đơn giản – cũng như vòi hoa sen, bạn chỉ cần ngâm thảm trong giấm trắng và để qua đêm để tiêu diệt hết vi khuẩn, vi trùng.

>> Tin mới tại: http://thietbivesinhamericanstandard.com.vn/

Bình luận