Cách vệ sinh phòng xông hơi đúng cách

Phòng xông hơi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người sử dụng nên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Tuy nhiên cách vệ sinh phòng tắm xông hơi đúng cách như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Phòng tắm xông hơi có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người sử dụng, nhưng muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì công việc cần làm đó là vệ sinh phòng xông hơi sạch sẽ, vệ sinh. Phòng tắm xông hơi chia làm hai loại là máy xông khô và xông ướt, do cách dùng và rác dụng khác nhau nê cách vệ dinh cũng khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu sau đây:

Với phòng xông hơi ướt

Phòng tắm xông hơi ướt

Phòng tắm xông hơi ướt

Trong phòng xông hơi ướt thường có chứa nhiều đồ dùng và thiết bị hơn. Đặc biệt trải qua quá trình sử dụng các vật dụng trong phòng như máy xông hơi ướt vòi phun hay bị đóng, tụ những chất cặn bã chứa trong hơi nước, trở thành môi trường sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn. Do đó bạn cần phải vệ sinh làm sạch những bộ phận này thường xuyên. Bằng cách dùng vôi để lau chùi vòi tắm, ngâm vòi tắm vào dung dịch vôi hoặc dấm sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Bên cạnh vệ sinh định kỳ kỹ lưỡng các vật dụng trong phòng xông ướt thì bạn cũng nên làm sạch phòng ngay sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể loại bàn chải không quá cứng cũng không quá mềm để trà sát, nên chú ý những bức tường, trên trần, ghế ngồi là những vị trí thường dễ bám bẩn nhất. Cuối cùng tiến hành rửa. Việc bảo quản, vệ sinh sạch sẽ phòng xông hơi không chỉ đảm bảo thiết bị của bạn được bền, hoạt động hiệu quả lâu dài mà còn đảm bảo chính sức khỏe của bạn khi dùng nữa.

Với phòng xông hơi khô

Phòng tắm xông hơi khô

Phòng tắm xông hơi khô

Phòng tắm xông hơi khô được trang bị máy xông hơi khô, có nhiệt độ rất cao (có thể đạt tối đa 75 độ C) do đó vi khuẩn ít có cơ hội để sống và phát triển nên bạn không cần dùng những dạng hóa chất kháng khuẩn hay những loại thuốc khử trùng để xịt vào bên trong phòng mà hãy vệ sinh theo từng bước sau:

• Hãy cho một lượng vừa đủ xà phòng vào một cái chậu lớn có chứa nước ấm, sau đó nhúng một miếng vải mềm vào chậu và lau nhẹ nhàng lên phần gỗ trong phòng xông hơi để làm sạch mồ hôi, tóc rụng cùng những tế bào da khô bám trên gỗ trong quá trình xông.

Vệ sinh đúng cách giúp duy trì tuổi thọ của phòng xông hơi

• Tiếp theo, hãy rửa sạch phòng xông khô bằng nước lạnh để cho gỗ trong phòng được trở về trạng thái cân bằng như ban đầu.

• Trong trường hợp sử dụng lâu ngày khiến bề mặt gỗ bị xỉ màu, hãy sử dụng cát biển để chà xát lên những khu vực đó sau đó lau sạch lại nhằm giúp cho gỗ tăng khả năng chịu môi trường nóng ẩm bên trong phòng xông hơi.

Phòng xông hơi khô thường có kích thước không lớn, đặc biệt là phòng xông hơi gia đình, nên việc vệ sinh không làm mất nhiều thời gian, do đó nếu có thể thì bạn nên vệ sinh luôn sau khi dùng để giữ được độ bền cao nhất cho phòng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm quý khách vui lòng tới trực tiếp tại địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 04 355 70 999 – 0936 55 22 66.