Cách vệ sinh bồn tắm dễ dàng

Bồn tắm là một thiết bị vệ sinh quen thuộc và cần thiết với các gia đình chúng hầu hết được làm bằng sứ trắng nên bạn phải thường xuyên vệ sinh để chúng luôn sáng bóng.


bon-tam-american-standard-imagine-70172100-wt-co-yem-di-kemVệ sinh đúng cách giúp bồn tắm luôn như mới

Nguyên nhân gây ra cặn bẩn trong bồn tắm

Bồn tắm bị ố vàng, cặn bẩn thậm chí có rả rêu bám xuất hiện thường là do nguồn nước không phải nước sạch và bạn không vệ sinh chúng thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách gây ra.

Cách tẩy rửa


ve-sinh-bon-tamVệ sinh bồn tắm

Phải làm sao để tẩy sạch bồn  mà không gây trầy xước và hư hại?

Bạn không nên sử dụng các loại chất tẩy mạnh có độ ăn mòn cao và các dụng cụ cứng giáp, mà nên chọn các loại khăn mệt hay bọt biển để cọ rửa.

Các nguyên liệu để tẩy rửa như chanh hay phèn rất rẻ mà lại mang lại hiệu quả cao. Chanh tác dụng làm sạch và sáng lớp sứ bề mặt của sản phẩm. Trước tiên bạn cắt đôi quả chanh sau đó chà lên vế bẩn bám trên bồn với những vết bẩn khó đi thì cắt lát chanh rồi đặt lên chờ khoảng 10p rồi cọ lại. Hỗn hợp phèn và nước tranh cũng rất hiệu quả với những vết bẩn cứng đầu và lâu ngày.

Với vài nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền này có thể vết bẩn không biến mất hoàn toàn ngay lập tức mà bạn phải làm tới vài lần nhưng đừng mất kiên nhẫn vì đây chính là cách giúp bạn bảo vệ bồn tắm và tẩy rửa giúp bồn tắm nhà bạn sáng bóng mà không lo bị hư hại.

Không chỉ giúp tẩy rửa bồn tắm mà với chanh và phèn bạn cũng có thể tẩy các thiết bị vệ sinh khác trong nhà tắm như chậu rửa, sen vòi hay các phụ kiện khác đem lại hiệu quả rất cao mà không hề tốn chi phí.

>> Xem thêm: Bồn tắm massage loại nào là phù hợp cho không gian vừa và nhỏ?