Cách lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với từng không gian

 

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm gạch ốp lát với chất liệu hết sức đa dạng, phong phú. Vậy đâu là loại gạch được người tiêu dùng Việt ưa chuộng sử dụng hiện nay? Các bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo loại gạch ốp lát thông dụng nhất trên thị trường hiện nay được Hải Linh sưu tầm dưới đây.

  • Gạch men

Loại gạch này là gạch ốp lát phổ biến bậc nhất hiện nay, và trở thành sự chọn lựa hàng đầu của người dùng Việt. Dòng gạch có khả năng hút nước cao, tuy nhiên điều đó khiến cho khả năng kháng nước của gạch khá kém.

Bề mặt của gạch được phủ một lớp men, vì vậy mẫu gạch này có khả năng chống trơn trượt trong môi trường ẩm ướt. Việc vệ sinh, lau chùi hết sức đơn giản, dễ dàng, bên cạnh đó màu sắc lại khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

tieu-chi-danh-gia-chat-luong-gach-op-lat

  • Gạch Granite

Gạch Granite là mẫu gạch được tạo nên từ chất liệu là tràng thạch kết hợp cùng đất sét ( 70:30), cùng chất phụ gia khác. Các chuyên gia cho biết, loại gạch này là một loại đá nhân tạo đồng chất cả hai mặt gạch.

Chính nhờ đó, mà gạch có được độ cứng hết sức hoàn hảo, chịu được những áp lực, tác động từ bên ngoài môi trường. Nhờ đó dòng gạch Granite thường được sử dụng ở những công trình, không gian có mật độ người qua lại nhiều, hay không gian ngoại thất…

tu-van-chon-gach-op-lat-hieu-qua-nhat

  • Gạch thạch anh

Dòng sản phẩm này được tạo nên từ bột đá, gạch có độ bóng nhờ được mài hết sức tỉ mỉ, cẩn thận. Gạch thạch anh có khả năng chống ẩm hết sức tốt, cùng với đó việc lau chùi, vệ sinh sẽ dễ dàng, nhanh chóng.

Gạch cũng có độ bền rất cao, nên việc vận chuyển sẽ hết sức thuận tiện, nhanh chóng. Cùng với đó khả năng chịu được áp lực lớn sẽ giúp gạch chống chọi lại với tác động từ ngoài môi trường được tốt hơn.

  • Gạch Ceramic

Các chuyên gia cho biết gạch ceramic là mẫu gạch phù hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Gạch là sự kết hợp hoàn hảo bởi đất sét cùng với bột đá và penphat (với tỷ lệ 70%, 30%).

Dòng gạch này rất khó bị tình trạng rêu mốc, cũng như rạn nứt nhờ độ cứng tuyệt vời, dù độ cứng của gạch không thể so được với gạch Granite. Tuy nhiên gạch khá dễ bị hiện tượng ố vàng, gây mất thẩm mỹ cho công trình của gia đình bạn.

  • Đá tự nhiên

Đá tự nhiên sở hữu độ bền khác cao, họa tiết của gạch hết sức tự nhiên và là độc nhất. Bên cạnh đó gạch có màu sắc cũng hết sức đa dạng để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trên đây là các loại gạch ốp lát thông dụng nhất trên thị trường hiện nay mà các bạn có thể tham khảo chọn lựa. Hi vọng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm

Mẫu gạch lát nền 40×40

Những mẫu gạch lát nền 50×50 đẹp

Những mẫu gạch lát nền 60×60 Đồng Tâm sang trọng