Bồn cầu TOTO bị tắc – Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Trong mỗi gia đình, bồn cầu đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, thói quen sử dụng bồn cầu của nhiều người khiến thiết bị vệ sinh này thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Chiếc bồn cầu TOTO nhà bạn bị tắc và bạn chưa biết xử lý như thế nào? Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu TOTO bị tắc dưới đây.

1. Các nguyên nhân làm cho bồn cầu TOTO bị tắc

bồn cầu bị tắc

+ Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.

+ Do mỗi lần đi vệ sinh sử dụng nhiều giấy và cho trực tiếp vào bồn cầu.

+ Làm rơi vật khó tiêu vào bên trong bồn cầu.

+ Do đường ống thoát từ bồn cầu TOTO xuống bể phốt bị tắc.

+ Do bể phốt thiết kế không có đường thoát khí, đường thoát nước quá thấp hoặc do bể phốt đã xây quá lâu.

+ Do bể phốt bị đầy.

2. Các phương pháp khắc phục bồn cầu TOTO bị tắc

+ Trong trường hợp bồn cầu TOTO bị tắc do lắp đặt sai vị trí thì bạn nên liên hệ bên đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp để có thể lắp đặt lại bồn cầu, khắc phục sự cố.

+ Đối với tình trạng bồn cầu TOTO bị tắc do vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu. Bạn nên đợi khoảng 1 tiếng để giấy có thể tan và dội vào bồn cầu một xô nước lớn. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý chỉ nên dùng lượng giấy vệ sinh vừa đủ cho mỗi lần vệ sinh. Bên cạnh đó, để có thể hạn chế gây tắc nghẽn bồn cầu, bạn nên bỏ giấy vệ sinh ra thùng rác.

noi that phong tam voi thiet bi ve sinh

+ Nếu bạn vô tình làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu thì có thể lấy móc quần áo để thông tắc. Ngoài ra, để hạn chế các vật lạ không may rơi vào trong trong bồn cầu, các gia đình nên có thói quen đậy nắp bồn cầu TOTO sau khi sử dụng xong.

+ Trường hợp tắc đường ống thoát thì gia chủ cần gọi thợ đến hỗ trợ.

+ Nếu đường thoát nước quá thấp hoặc bể phốt đã xây dựng lâu thì nên điều chỉnh lại.

+ Bồn cầu TOTO bị tắc do bể phốt đầy thì cần liên hệ với đơn vị nhận thông tắc bể phốt.

Để sử dụng bồn cầu TOTO hiệu quả và đảm bảo thiết bị vệ sinh này hoạt động trơn tru, hạn chế tối đa việc gặp phải sự cố thì việc tránh gặp phải những nguyên nhân trên sẽ vô cùng cần thiết. Hãy ghi nhớ các nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu TOTO bị tắc để tránh sự bất tiện trong quá trình sử dụng nhé.

http://thietbivesinhamericanstandard.com.vn