Bí quyết xử lý sen vòi Inax bị tắc hiệu quả tức thì

Sen vòi Inax hiện đang là mẫu thiết bị vệ sinh được người tiêu dùng lựa chọn ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Được thiết kế kiểu dáng hiện đại, bát mắt, chất lượng tốt, độ bền cao, thân thiện người dùng và giá cả khá phù hợp với hầu hết người dụng. Theo như người sử dụng đánh giá thì sen tắm Inax chất lượng rất tốt, bền đẹp, không bám dính chất bẩn rất dễ vệ sinh mang đến không gian sạch sẽ tươi mới. Với sen tắm thông thường khác sau 1 thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng hoen gỉ, bám bẩn khó tẩy rửa và làm sạch.

bi-quyet-xu-ly-sen-voi-inax-bi-tac-hieu-qua-tuc-thi

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sen vòi Inax trong gia đình không đúng cách sẽ rất dễ gặp phải tình trạng vòi nước bị tắc hay lỗ tia bị tắc. Vậy gặp phải tình trạng bị tắc nghẽn ta nên xử lý như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để thông tắc sen vòi

Ta cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để thông tắc sen tắm dưới đây: giấm trắng, túi nhựa, tăm, bàn chải.

Giấm trắng

Nguyên liệu cần thiết và dễ mua để đảm bảo sen vòi luôn trắng sáng. Nếu như gia đình bạn sử dụng sen vòi loại to thì cần chuẩn bị lượng giấm nhiều hơn và nên để dưa ra để tránh tình tráng thiếu. Ngoài ra cũng có thể dùng giấm để vệ sinh một số các thiết bị vệ sinh inax khác.

Túi nilon

Chọn chiếc túi nilon kích thước đủ lớn để bọc vừa đầu sen vòi và cần dùng thêm dây thun hay bất kỳ loại dây gì giúp buộc không bị tuột.

Bàn chải

Những chiếc bàn chả cũ không còn sử dụng nữa, tuy nhiên sử dụng bàn chải để xử lý những bán bẩn trên sen vòi là rất cần thiết.

Tăm

Ố bẩn ở trên sen vòi có thể dễ dàng làm sạch bằng giấm thế nhưng những lỗ tia nhỏ chỉ có thể sử dụng tăm mới làm sạch được. Nên sử dụng tăm là rất cần thiết cho việc thông tắc sen vòi inax. 

Tiến hành xử lý sen vòi Inax bị tắc

bi-quyet-xu-ly-sen-voi-inax-bi-tac-hieu-qua-tuc-thi-1

Trước tiên bạn sử dụng giấm trắng cho vào túi nilon và nhúng vòi sen vào đó. Dùng dây buộc để chặt đầu lại, sau đó ta để ngâm khoảng 30 phút hoặc có thể để qua đêm để có hiệu quả cao nhất. 

Lưu ý cần nắm được đó là bạn nên ngậm ngập bộ phận hoa sen trong nước để có hiệu quả cao nhất.

Đã ngâm sau đó bạn dùng tăm và bàn chải làm sạch vòi hoa sen. Việc vệ sinh cọ rửa sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều khi ngâm dấm càng lâu càng dễ vệ sinh. Tiếp đó là sử dụng khoăn mềm để lau sạch những bui bẩn và bật vòi nước nhờ áp lúc của nước để đẩy sạch nhưng bám bẩn.

Qua chia sẻ về cách xử lý sen vòi Inax bị tắc có lẽ bạn đã biết mình nên chuẩn bị và cách tiến hành như thê nào rồi đúng không ạ. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn vệ sinh hiệu quả tốt nhất và tránh những cạm bẩn khó xử lý.

>>> Xem thêm: Báo giá sen vòi Inax chính hãng, giá rẻ mới cập nhật 2018

Bình luận